หน้าแรกแกลเลอรี่

เวลาไม่อำนวย! 'ปาเกียว' ปัดขึ้นชกไฟต์ล้างตา 'ฮอร์น' พ.ย.นี้

เวลาไม่อำนวย! 'ปาเกียว' ปัดขึ้นชกไฟต์ล้างตา 'ฮอร์น' พ.ย.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ก.ย. 2560 09:45 น.

แมนนี ปาเกียว ขอถอนตัวจากศึกแก้มือกับเจฟฟ์ ฮอร์น อดีตครูชาวออสเตรเลียน ที่แย่งเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทขององค์กรมวยโลก (WBO) ไปจากนักชกวุฒิสมาชิกแดนตากาล็อก ที่กำหนดไว้วันที่ 12 พ.ย.นี้ โดยอ้างติดภารกิจเป็นผู้แทนฟิลิปปินส์ไปเยือนจีนในช่วงเวลาที่ต้องเตรียมการชก แต่ยังให้คำมั่นจะชกกับเจฟฟ์ ฮอร์นแน่ในปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แมนนี ปาเกียว นักชกวัย 38 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นวุฒิสมาชิกของฟิลิปปินส์ ได้ขอถอนตัวจากการชกแก้มือกับเจฟฟ์ ฮอร์น นักชกออสเตรเลียน เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทขององค์กรมวยโลก (WBO) ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย โดยดีน โลนเนอร์แกน โปรโมเตอร์ของเจฟฟ์ ฮอร์น อดีตครูผู้ซึ่งพลิกล็อกถล่มด้วยการเอาชนะแมนนี ปาเกียว ด้วยคะแนนเอกฉันท์เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา และปาเกียวได้เรียกร้องให้มีการชกแก้มือ พร้อมกับร้องเรียนให้องค์กรมวยโลกทบทวนผลการชก แต่องค์กรมวยโลกกลับรับรองให้เจฟฟ์ ฮอร์น วัย 29 ปี เป็นผู้ชนะในการชกนัดนั้น

แถลงการณ์ของโปรโมเตอร์ระบุว่า แมนนี ปาเกียว ต้องร่วมเป็นหนึ่งในคณะผู้แทนจากฟิลิปปินส์ เดินทางไปเยือนจีน ในช่วงระยะระหว่างการเตรียม ขึ้นชก และปาเกียวได้ให้คำมั่นว่าจะขึ้นชกแก้มือกับเจฟฟ์ ฮอร์น ในปี 2018 เพื่อชิงแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทของ WBO

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ทั้งสองฝ่ายได้ตกลงที่จะทำการชกที่บริสเบน ที่สนามกีฬาซันคอร์ปที่บริสเบนซึ่งเคยใช้เป็นสังเวียนการชกครั้งที่แล้วของมวยคู่นี้ ซึ่งจุผู้ชมได้ 51,000 คน และภายหลังจากแมนนี ปาเกียว ขอถอนตัวจากการชกวันที่ 12 พ.ย. โปรเมเตอร์ดีน โลนเนอร์แกน ก็เผยว่า มีความเป็นไปได้ที่เจสซี วาร์กาส นักชกอเมริกัน อดีตแชมป์โลกอาจจะขึ้นชกกับเจฟฟ์ ฮอร์นแทน โดยแมนนี ปาเกียว เคยชนะเจสซี วาร์กาส ด้วยคะแนนเอกฉันท์ในการชกที่ลาสเวกัส สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ปีที่แล้ว.

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!