หน้าแรกแกลเลอรี่

สร้างโอกาส

สร้างโอกาส

ฟ้าคำราม

3 ก.ย. 2560 05:01 น.

ควันหลงจากมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ที่เพิ่งชิงชัยเสร็จสิ้นไปหมาดๆ ซึ่งตลอด 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผลงานของทัพไทยเป็นเช่นไร คงได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องไปแล้ว

แม้ครั้งนี้ นักกีฬาไทยจะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง แต่สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ตลอดซีเกมส์ 2017 ก็คงเป็นเรื่องของกำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทยทั่วประเทศ

ข่าวแนะนำ

ทั้งที่คอยเชียร์อยู่ทางบ้าน ผ่านทางหน้าจอและอีกส่วนหนึ่งก็มีแฟนกีฬาชาวไทยพันธุ์แท้ ที่ลงทุนเดินทางไปถึงประเทศมาเลเซีย เพื่อให้กำลังใจทัพไทย แบบติดขอบสนามในหลายๆกีฬา

บ้างมาเชียร์ลูกหลานหรือญาติของตนเอง ทว่าอีกกลุ่มก็มาด้วยใจล้วนๆ เพราะว่าเป็นชาวไทยด้วยกัน อยากสนับสนุนให้นักกีฬาของเราทำผลงานให้ดีที่สุด

ตรงนี้ต้องขอคารวะในความตั้งใจจริง เพราะต้องลงทุนลงแรง เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าที่พัก ไม่ใช่ถูกๆเลย

ปรบมือให้ดังๆ

ทั้งนี้ ในบรรดากลุ่มกองเชียร์ชาวไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ ทราบมาด้วยว่า มีน้องๆนักกีฬาเทควันโดจากโรงเรียนบ้านปางแดง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มหนึ่ง เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยด้วย

นอกจากจะให้กำลังใจพี่ๆจอมเตะ ฮีโร่ของพวกเขาแล้ว ยังตระเวนดูกีฬาอื่นๆ และทำกิจกรรมอื่นๆในช่วงท้ายๆของการแข่งขันซีเกมส์

สืบหาข้อมูลอยู่นาน ว่าใครพามาได้ความว่า เป็นกิจกรรมคืนกำไรสู่สังคมของช่องโอ ช้อปปิ้ง ที่ทำมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว โดยร่วมมือกับเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย และ “วิว” เยาวภา บุรพลชัย จอมเตะเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004

แรกเริ่มเดิมที โค้ชเชแนะนำทางช่องโอ ช้อปปิ้ง ให้ไปช่วยเหลือน้องๆ แจกจ่ายเสื้อผ้ากันหนาวและอุปกรณ์กีฬาที่ขาดแคลนที่โรงเรียนบ้านปางแดง

และสร้างสัมพันธภาพอันดีงามกับชุมชนที่มีความหลากหลายทางชนเผ่า และจุดประกายเรื่องกีฬา นำโดยกีฬาเทควันโดสู่เยาวชน ในชื่อโครงการ O Hug จุดประกายฝันปั้นดาว ก้าวสู่ทีมชาติ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากชุมชนเป็นอย่างดี

จนมีการพัฒนาเยาวชนของโรงเรียนบ้านปางแดง ให้เข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด รายการ ไทย-โคเรีย เช ยอง ซอก ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งน้องๆ ทำได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง

และเพื่อเป็นการต่อยอดโครงการ ตอกย้ำเป้าหมายการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีสู่ชุมชนทุกเพศวัย ช่องโอ ช้อปปิ้ง จึงได้พาน้องๆกลุ่มดังกล่าว มาสัมผัสของจริงกับการแข่งขันกีฬาเทควันโดในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย

เมื่อได้สอบถามน้องๆที่เดินทางมา หลายคนตื่นเต้นกับการได้มาดูกีฬา ได้มาเชียร์กีฬา แบบสดๆ และแน่นอน สิ่งที่อยากจะสะท้อนให้เห็นคือ นี่จะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญของเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ยอดเยี่ยม

ไม่แน่ในอนาคต น้องๆกลุ่มนี้อาจจะมายืนในอีกตำแหน่งด้วยการเป็นนักเทควันโดทีมชาติไทย และก้าวไปคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ก็เป็นได้

ถือเป็นกิจกรรมที่ดี ที่สร้างโอกาส ให้น้องๆ ที่อาจจะไม่มีโอกาสมากมายนัก...

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนฟ้าคำรามสร้างโอกาสนักกีฬาเทควันโดโรงเรียนบ้านปางแดง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้