หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ว่ายน้ำ ให้เงือกสาวทำหนังสือแจง หลังถูกตรวจโด๊ปในซีเกมส์

ส.ว่ายน้ำ ให้เงือกสาวทำหนังสือแจง หลังถูกตรวจโด๊ปในซีเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ก.ย. 2560 12:00 น.

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ให้เงือกสาวทีมชาติไทย จากชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ ถูกตรวจพบว่ามีสารโด๊ปในร่างกาย ทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าว อย่างเป็นทางการตามขั้นตอน ภายในวันที่ 7 กันยายน 2560 “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคม ระบุข่าวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ในเบื้องต้นยังไม่สามารถ เปิดเผยรายละเอียดอื่นใดได้มากไปกว่านี้ จนกว่าจะมี ข้อสรุปเป็นทางการจากสหพันธ์กีฬาซีเกมส์เสียก่อน

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า นักว่ายน้ำหญิงชุดซีเกมส์ ครั้งที่29 ของไทย ไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม หรือ “ยาโด๊ป” ว่าสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้รับแจ้งจากคณะกรรมการฝ่ายแพทย์และควบคุมสารต้องห้ามของสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ ผ่านคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ว่า มีนักว่ายน้ำของไทยถูกตรวจพบว่าใช้สารต้องห้ามจริง ทั้งนี้หลังจากที่สมาคมได้รับแจ้งก็ได้เชิญนักกีฬามาสอบถามทันที พร้อมกับให้ทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าวอย่างเป็นทางการตามขั้นตอน ภายในวันที่ 7 กันยายน 2560

“กรณีนี้สมาคมได้ตั้งคณะกรรมการหาข้อเท็จจริงเบื้องต้น และเชิญนักกีฬาพร้อมกับผู้ฝึกสอนไปให้คำชี้แจงและตอบคำถามต่างๆแล้ว จากนั้นให้นักกีฬาชี้แจงข้อเท็จจริงเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อส่งไปให้คณะกรรมการฝ่ายแพทย์และควบคุมสารต้องห้ามของสหพันธ์กีฬาซีเกมส์พิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเป็นทางการต่อไป” โค้ชตึกกล่าว

นายธนาวิชญ์กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอื่นใดได้มากไปกว่านี้ จนกว่าจะมีข้อสรุปเป็นทางการจากสหพันธ์กีฬาซีเกมส์เสียก่อน จากนั้นจึงจะสามารถดำเนินการตามกระบวนการที่เกี่ยวข้องได้ต่อไป ภายใต้ระเบียบปฏิบัติของทุกองค์กรที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น สหพันธ์กีฬาซีเกมส์, สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (ฟีน่า), สำนักงานควบคุมสารต้องห้ามโลก (วาด้า) ตลอดจน คณะกรรมการควบคุมสารต้องห้ามแห่งชาติของเมืองไทยต่อไป

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก