หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โค้ชเช’ ลั่น! ตราบใดที่ยังคุมทีม จอมเตะไทยต้องเจ๋งสุดในอาเซียนต่อไป

‘โค้ชเช’ ลั่น! ตราบใดที่ยังคุมทีม จอมเตะไทยต้องเจ๋งสุดในอาเซียนต่อไป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

31 ส.ค. 2560 12:30 น.

โค้ชเช ยอง ซอก ยืนยันกับแฟนกีฬา ตราบใดที่ตนยังคุมทีม จอมเตะไทย จะต้องเหนือกว่าชาติในอาเซียนต่อไป จะไม่ยอมให้ชาติอื่นๆไล่ตามได้ทันแน่นอน ส่วนรายการต่อไป เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ และเอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ อาจให้ตัวหลักพักบ้าง เพราะกรำศึกมาตลอดเดือน ส.ค.

หลังจากทีมเทควันโดไทย คว้า 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยแบ่งเป็นประเภทต่อสู้ที่ได้ไปทั้งหมด 5 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง และประเภทพุมเซ่ ที่ได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

“โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ผลงานค่อนข้างน่าพอใจ โดยนักกีฬาต่อสู้ 6 คน ได้เหรียญทองกลับไป 5 คน ซึ่งการแข่งขันในระดับซีเกมส์ดูเหมือนง่าย แต่จริงๆ แล้วยากมาก เพราะมีปัจจัยเรื่องการตัดสินเข้ามา ซึ่งตนเองไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเจ้าภาพถึงได้เปรียบมากเกินไปในทุกๆครั้ง นับตั้งแต่ที่ลาว, เมียนมา, สิงคโปร์ และมาเลเซีย

หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดไทย กล่าวต่อว่า นักกีฬาเทควันโดของไทยเหนือกว่าทุกๆชาติในอาเซียนมาก และค่อนข้างจะมากเกินไปด้วยซ้ำ จนหลายๆชาติกลัวการที่จะต้องเจอกับนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งมีผลงานในระดับโลกมาแล้วหลายต่อหลายคน โดยเฉพาะในรุ่นเล็กตั้งแต่พินเวต จนถึง เฟเธอร์เวต และถ้าถามว่าความห่างของไทยกับนักกีฬาในซีเกมส์คงจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะตัวผมเองจะไม่ยอมให้ช่องว่างตรงนี้ลดลงอย่างแน่นอน

“หลังจากนี้ไปจะกลับไปเตรียมทีมเพื่อแข่งขันในเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่โมร็อกโก รวมทั้งเอเชียน อินดอร์ มาร์เชียลอาร์ต แต่คงจะต้องปรึกษากับผู้บริหารสมาคมเทควันโดอีกครั้ง เนื่องจากนักกีฬาหลายคนของเราแข่งขันตลอดเดือน ส.ค.มา และมีปัญหาอาการบาดเจ็บเยอะทุกคน ทั้ง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ, “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหาร ซึ่งหากเป็นไปได้ก็อยากจะพักนักกีฬาให้ได้รักษาตัวสักระยะ เพื่อให้ฟิตกลับมาสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์” โค้ชเชกล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เช ยอง ซอกเทควันโดซีเกมส์ ครั้งที่ 29ซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

หนุ่ม29ปีคิดว่าเมียนอกใจคว้าปีดปักขาเมีย
03:02

หนุ่ม29ปีคิดว่าเมียนอกใจคว้าปีดปักขาเมีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้