หน้าแรกแกลเลอรี่

กอล์ฟสแควร์ 09/08/60

กอล์ฟสแควร์ 09/08/60

โปรแช้งค์

9 ส.ค. 2560 05:01 น.

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

ทำให้แฟนกอล์ฟไทยมีความหวังเล็กๆ ว่า อะไรก็อาจจะเกิดขึ้นได้ เมื่อ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ได้เดินก๊วนสุดท้ายร่วมกับ คิมอิน-เกยียง ผู้นำห่างถึง 6 แต้ม ในรอบสุดท้ายของ Ricoh Women’s British Open 2017 แต่ โมรียา ก็ทำแต้มเดินหน้าไม่ได้ พัตต์เบอร์ดี้ออกพาร์ ถึง 13 หลุมติด ก่อนจะมาพังออก ดับเบิลโบกี้ หลุม 14 และ 17 หล่นจากอันดับ 2 ร่วมไปจบที่ 16 ร่วม

ปีนี้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เล่นอยู่ดีๆ โชคร้ายก็บังเกิดในวันที่สองที่ หลุม 12 พาร์ 3 สงสัยกันมามากมายว่า พาร์3 ออก 9 นั้นเกิดอะไรขึ้น เรื่องของเรื่องคือตีลูกลงบังเกอร์ ระเบิดทรายขึ้นไม่ได้ แถมไปติดขอบจนเดินหน้าไม่ได้ ถอยก็ไม่ได้ เพราะแบ็กสวิงติดขอบบังเกอร์ ต้องอัดหวังให้กระดอนออกไปในไลน์ที่เล่นได้ ก็ดันไปตกอยู่ในรอยรองเท้าของตัวเองอีก ผลก็เลยออก 9 อย่างว่า และหลุมนี้หลุมเดียวพาให้แชมป์เก่าปีที่แล้วสิ้นชื่อตกรอบเรียบร้อย

ภาษาอังกฤษวันละคำ ผลจากการ ตีพาร์ 3 ได้ 3พาร์ ของ เอรียา ทำให้เราได้รู้ศัพท์ขึ้นมาอีกคำหนึ่งว่า Sextuple-bogey สำหรับการเกิน 6 สโตรกในหลุมเดียว แบบนี้

ว่ากันถึง คิมอินเกยียง โปรกอล์ฟสาว เกาหลีใต้ วัย 29 ปี ที่เคยใช้ชื่อ I.K.Kim มาก่อนหน้านี้ ก็ให้เธอได้ แชมป์เมเจอร์ นี้ไปเถอะครับ ชีวิตเธอผ่านเรื่องไม่เป็นเรื่องมาหลายครั้งแล้ว ใน Honda LPGA Thailand 2011 เป็นผู้นำอยู่ดีๆ เหลืออีกแค่ 2 หลุม ไปเจอพาร์ 4 หลุม 17 สกอร์ออก 9 หลุมเดียวจบข่าว ใน ANA Inspiration กอล์ฟ เมเจอร์ เมื่อปี 2012 เหลือพัตต์สุดท้ายก็จะได้แชมป์แล้ว ดันพัตต์จากระยะ 1 ฟุตนิดหน่อยไม่ลง แล้วก็ออกไปเพลย์– ออฟแพ้ กว่าจะมีวันนี้ได้ เธอก็ล้มลุกคลุกคลานน่าสงสารมาเยอะแล้ว

อันดับโลกนักกอล์ฟหญิงล่าสุด ที่ 1-5 ยังคงเหมือนเดิม เอรียา ยังอยู่ในอันดับ 3 และ คิมอินเกยียง ขยับจาก 21ขึ้นมาอยู่ที่ 9

สำหรับกอล์ฟ WGC-Bridgestone Invitational จบลงโดย ฮิเดกิ มัตสึยามะ โปร ญี่ปุ่น มืออันดับ 3 ของโลก คว้าแชมป์ไปด้วยสกอร์ทิ้งห่าง แซค จอห์นสัน อันดับ 2 ถึง 5สโตรก ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ไปแผ่วในสองวันหลัง จบในอันดับ 63 ร่วม 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์โมรียา จุฑานุกาลคิมอินเกยียงเกาหลีใต้

วิดีโอแนะนำ

ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน
03:04

ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้