หน้าแรกแกลเลอรี่

'ฝ้าย-แนน' นำทัพ 8 จอมพลังไทย ลุยศึกม.โลก ที่ไต้หวัน

'ฝ้าย-แนน' นำทัพ 8 จอมพลังไทย ลุยศึกม.โลก ที่ไต้หวัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ส.ค. 2560 12:30 น.

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯเปิดโผ 8 จอมพลังปัญญาชนไทย ชุดสู้ศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่ไต้หวัน นำโดยเจ้าของ 2 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 “แนน” โสภิตา ธนสาร และ “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช ขณะที่ “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคม เผย “ดุ่ย” สินธุ์เพชร กรวยทอง อ้อนขอคัมแบ็กแคมป์ทีมชาติ โดยเรื่องนี้ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ทั้งผลงานและความประพฤติ หากเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี พร้อมให้โอกาส สมาคมไม่เคยปิดกั้น

สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่ไต้หวัน โดยนักกีฬาชุดนี้มีทั้งหมด 8 คน นำโดยเจ้าของ 2 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอเด จาเนโร ประเทศบราซิล ได้แก่ “แนน” โสภิตา ธนสาร และ “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช

โดยรายชื่อนักกีฬาประกอบด้วย หญิง 5 คน โสภิตา ธนสาร รุ่น 53 กก., สุพัตรา แก้วคง รุ่น 53 กก., สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 กก., ศิริภุช กุลน้อย รุ่น 63 กก. และชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่นมากกว่า 90 กก. ส่วนชาย 3 คน บัญญัติ ท้าวนอก รุ่น 85 กก., ศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 94 กก. และติณณภพ กันระวังชัย รุ่น 105 กก. มี จ่าเอกหญิงสายพิณ เดชแสง, เรือเอกหญิง อารีย์ วิรัฐถาวร และสิบเอกนพดล วันหวัง ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอน ส่วน นิภาลัย นุชพุ่ม เป็นนักกายภาพบำบัด และสุนันทา เทียมเพ็ชร์ เป็นผู้ตัดสิน

ทั้งนี้ ในวันที่ 19 ส.ค. จะเป็นการประชุมผู้จัดการทีม จากนั้นจะแข่งขันระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค. ที่ทัมคัง ยูนิเวอร์ซิตี้ ยิมเนเซียม

“มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในครั้งนี้ได้ขยับรุ่นของ “แนน” โสภิตา จากรุ่น 48 กก.หญิง ขึ้นมารุ่น 53 กก.หญิงด้วย เพื่อเป็นการทดสอบศักยภาพและพิจารณาดูว่าเล่นรุ่นไหนจะดีกว่ากัน ขณะที่ “ฝ้าย” สุกัญญายังเล่นในรุ่น 58 กก.หญิงเหมือนเดิม โดยตอนนี้ทั้งหมดก็ได้ฝึกซ้อมเข้มข้นอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬายกน้ำหนักแห่งชาติ ภายในค่ายกองพันพัฒนาที่ 3 จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯยังกล่าวถึงกรณีที่ “ดุ่ย” สินธุ์เพชร กรวยทอง เหรียญทองแดง รุ่น 56 กก. ชาย ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ถูกตัดชื่อพ้นทีมชาติ เนื่องจากไม่ร่วมฝึกซ้อมตามโปรแกรมและได้ไปรับการเกณฑ์ทหารเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาด้วยว่า ตนได้มีโอกาสพูดคุยกับสินธุ์เพชรตั้งแต่ในการแข่งขัน อีแกท ยกน้ำหนักนานาชาติ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งทางสินธุ์เพชร ได้เข้ามาขอโทษที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม และขอกลับมาเข้าแคมป์ทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งตนก็แจ้งไปว่าขอให้กลับไปปรับประพฤติตนให้ดีก่อน ตั้งใจขยันฝึกซ้อม แม้ต้นสังกัดจะอยู่ที่ จ.นครราชสีมา ตนก็พอจะติดตามความเคลื่อนไหวได้ ขอยืนยันว่าสมาคมฯไม่เคยปิดกั้น หากสามารถพิสูจน์ตนเองได้ทั้งในด้านผลงานสถิติและพฤติกรรมการประพฤติตัว ความมีระเบียบวินัย ก็พร้อมให้กลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้งเช่นกัน

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว