หน้าแรกแกลเลอรี่

การบ้านเพียบ

การบ้านเพียบ

ฟ้าคำราม

บันทึก
3 ส.ค. 2560 05:45 น.

ก่อนที่จะได้เชียร์ทีมตบลูกยางสาวไทย ลุ้นแชมป์วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 9-17 ส.ค.นี้ ที่ฟิลิปปินส์

โดยที่ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมอย่างเต็มอิ่มเช่นเดิมนั้น

เรียงหน้าชนวันนี้จะไปดูบทสรุปของทีมตบลูกยางหนุ่มไทย ในรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ครั้งที่ 19 ที่อินโดนีเซีย ซึ่งเพิ่งจบลงไปหมาดๆก่อน

สำหรับรายการดังกล่าว ทีมชายไทยจบอันดับที่ 11 จากทั้งหมด 16 ทีม

แน่นอนว่า เป็นงานหนักของทีมหนุ่มไทยตั้งแต่รอบแรกๆแล้ว ที่ต้องอยู่ร่วมกลุ่มกับจีนและออสเตรเลีย ซึ่งเราไม่สามารถต้านไหว พ่ายไปทั้ง 2 นัด

ทำให้เส้นทางในรอบต่อๆไปไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นัก

ตรงนี้ไม่ว่ากัน แต่ประเด็นสำคัญที่ต้องโฟกัส และมีคำถามตามมามากมาย คือ ทีมไทย แพ้เวียดนาม 2-3 เซต ในรอบจัดอันดับ 9-12 ได้อย่างไร

เพราะที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเจอกันงานไหน ไทยเราจะต้อนเวียดนามได้ตลอด

ยิ่งใกล้ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย เข้ามาแล้วด้วย ทำให้อดหวั่นใจ ไม่ได้ว่าทีมไทยจะประสบความสำเร็จแค่ไหน

ในเวลาเดียวกัน อินโดนีเซีย คู่แข่งสำคัญของเราในซีเกมส์ก็ฟอร์มพุ่ง ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชียเสียด้วย

ผ่านเข้าไปได้ถึงรอบรองชนะเลิศ!!!

อย่างไรก็ตาม ยังดีที่การพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น เราได้พบเจอก่อน สามารถมองมุมบวก ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนที่ดี ยังมีเวลาที่จะได้เร่งแก้ไขกัน

และเข้าใจได้ประมาณหนึ่งว่า นักกีฬาชายไทยของเรากรำศึกหนักมาตลอด โปรแกรมชุกทั้งในและต่างประเทศ ต้องล้าบ้างเป็นธรรมดา

แต่ทุกทัวร์นาเมนต์มีความสำคัญทั้งหมด จึงจำเป็นต้องทำการบ้านให้หนักกว่าเดิมอีกหลายเท่า ปรับแก้ให้ได้ ปรับแก้ให้ทันก่อนซีเกมส์

ไม่อย่างนั้น ผลงานมีหวังออกมาแย่

เหมือนเดิมแน่นอน...

วิดีโอแนะนำ

ฉุดสาวหวังข่มขืน แต่นกเขาไม่ขัน
05:15

ฉุดสาวหวังข่มขืน แต่นกเขาไม่ขัน