หน้าแรกแกลเลอรี่

โอกาสมา! เอเย่นต์แย้ม 12 ทีมลูกหนังเชิญ ‘โบลต์’ ทดสอบฝีเท้า

โอกาสมา! เอเย่นต์แย้ม 12 ทีมลูกหนังเชิญ ‘โบลต์’ ทดสอบฝีเท้า

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 17:45 น.

เอเย่นต์ของ "ยูเซน โบลต์" เผยว่ามีสโมสรลูกหนังอาชีพถึง 12 ราย ที่พร้อมหยิบยื่นโอกาสให้เข้าทดสอบฝีเท้า หลังจากยอดนักวิ่งวัย 30 ปีรายนี้ เตรียมโบกมืออำลาสังเวียนในเดือนสิงหาคมนี้...

วันที่ 2 ส.ค.60 เอเย่นต์ส่วนตัวของ ยูเซน โบลต์ สุดยอดลมกรดชื่อดังชาวจาเมกาเผยว่า มีทีมฟุตบอลระดับอาชีพนับสิบทีม ที่พร้อมหยิบยื่นโอกาสให้เข้าทดสอบฝีเท้า เพื่อเซ็นสัญญาค้าแข้งในอนาคต

สำหรับ โบลต์ ยอมรับว่าชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก โดยมี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมในดวงใจ รวมทั้งกล่าวเป็นนัยว่าอาจจะตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางมาลองเป็นนักเตะดูบ้าง หลังจากประกาศหันหลังให้กับวงการกรีฑา

ซึ่งล่าสุด ริคกี ซิมม์ ตัวแทนและผู้จัดการส่วนตัวของ ยูเซน โบลต์ กล่าวกับเดลี สตาร์ ว่า “เขามักพูดถึงฟุตบอลอยู่เสมอ มีทีมอยู่หลายสิบทีมที่ต้องการให้เขาไปทดสอบฝีเท้า ผมไม่อยากจะบอกหรอกนะว่ามีทีมไหนบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือเขาจะไปที่โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เพราะซีอีโอของพูม่า มีความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างดีกับเรา รวมถึงยังเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของสโมสรด้วย ซึ่ง ยูเซน จะไปซ้อมกับพวกเขา”

“สำหรับนักวิ่งในวัย 30 ปี จะเล่นในบุนเดสลีกาหรือพรีเมียร์ลีกได้หรือเปล่าน่ะเหรอ? มันอาจจะดูเกินความเป็นจริงไปหน่อย แต่ผมคิดว่าถ้าเขามีเวลาสัก 6-9 เดือนสำหรับฝึกซ้อม บางทีเขาอาจจะได้เล่นในระดับลีกวัน หรือ ลีก ทู ก็ได้ ใครจะเป็นรู้”

สำหรับ ยูเซน โบลต์ จะลงวิ่งทิ้งทวนอำลาสนามครั้งสุดท้าย ในศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 4-13 สิงหาคมนี้.

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง