หน้าแรกแกลเลอรี่

กอล์ฟสแควร์ 03/08/60

กอล์ฟสแควร์ 03/08/60

โปรแช้งค์

บันทึก
3 ส.ค. 2560 05:05 น.

โมรียา - เอรียา จุฑานุกาล

คงจะได้ลุ้นกันมากกว่า เมเจอร์ อื่นๆ ที่ผ่านไปแล้ว 3 รายการ แอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้ โคแซงก์ชั่นกับ เลดี้ส์ ยูโรเปียนทัวร์ ใน เมเจอร์ รายการที่ 4 แห่งปี Ricoh Women’s British Open ที่ Kingsbarns Golf Links เมือง Fife ของ สกอตแลนด์ ลิงค์คอร์สที่เห็นแล้วน่าสงสารคนเล่น ชิงเงินรางวัลรวม 3.25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 112 ล้านบาท)

จาก รายชื่อที่ประกาศออกมาล่าสุด จะมี นักกอล์ฟสาวไทย รวม 6 คนในรายการนี้คือ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ “โปรพริม” พริมา ธรรมรักษ์ และ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 14 ปี นักกอล์ฟหญิงอายุน้อยสุดของโลกที่ได้แชมป์ในทัวร์นาเมนต์กอล์ฟอาชีพ ซึ่งได้สิทธิ์ในฐานะแชมป์ใน เลดี้ส์ ยูโรเปียนทัวร์ จากรายการ Ladies European Thailand Championship

รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจัดที่ Woburn Golf and Country Club ในประเทศ อังกฤษ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกอล์ฟไม่ว่าชายหรือหญิงไทยคนแรกที่คว้า แชมป์กอล์ฟเมเจอร์ ได้ ทำสกอร์ชนะ ลีมิริม จาก เกาหลีใต้ กับ โมมาร์ติน จาก สหรัฐฯ 3 สโตรก แม้ฟอร์มช่วงนี้ของ “โปรเม” จะตุปัดตุเป๋ไปบ้าง รายการนี้ก็ต้องตามเชียร์กัน

สำหรับการถ่ายทอดสดในบ้านเรานั้น ช่องที่ดูฟรี PPTV ช่อง 36 ถ่ายทอดสดรอบสุดท้าย คืนวันอาทิตย์ เวลา 22.30-01.30 น. ส่วน 3 วันแรก มีไฮไลต์ให้ชมกัน เวลา 02.00-03.00 น. เริ่มตั้งแต่กลางดึกคืนวันพฤหัสบดีต่อเช้าวันศุกร์ จะมีใครลุกขึ้นมาดูกลางดึกซักกี่คนก็ไม่รู้ ส่วน เคเบิลทีวี ดูได้ทาง Foxsport เช่นเคย

สำหรับกอล์ฟชาย สัปดาห์นี้ เป็น เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ WGC–Bridgestone Invitational ที่ ไฟร์สโตนคันทรีคลับ ในรัฐ โอไฮโอ มีนักกอล์ฟไทยคนเดียวคือ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี รายการนี้ดีที่ไม่มีการตัดตัว เงินรางวัลมากมายตั้ง 9.75 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 335 ล้านบาท แบ่งกันในหมู่นักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันทุกคน

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี