หน้าแรกแกลเลอรี่

แมวเก้าชีวิต! ‘ฟ้าลั่นจูเนียร์’ ได้ลุ้นชิงแชมป์โลก IBF ครั้งที่ 3

แมวเก้าชีวิต! ‘ฟ้าลั่นจูเนียร์’ ได้ลุ้นชิงแชมป์โลก IBF ครั้งที่ 3

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 19:30 น.

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ได้ลุ้น “ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 3 แต่ต้องผ่าน “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” นักชกนิการากัวให้ได้ ในการชกชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ในวันที่ 15 ต.ค. ที่ประเทศนิการากัว...

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ตั้งความหวังให้ “ฟ้าลั่นจูเนียร์” คว้าแชมป์โลกมาครอง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์แชมป์โลกพ่อลูกคู่แรกของเมืองไทยให้ได้ โดยฟ้าลั่นผู้พ่อ เป็นอดีตแชมป์โลก IBF รุ่นมินิฟลายเวทมาก่อน ส่วน ฟ้าลั่นจูเนียร์มี โอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้งแต่ก็แพ้คะแนนทั้งหมด ครั้งแรกชิงแชมป์โลก IBF รุ่นมินิฟลายเวท แพ้คะแนน คัสซึนาริ ทากายามา ที่ญี่ปุ่น ส่วนครั้งที่ 2 ชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล IBF รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท แพ้คะแนน มิลาน เมลินโด ที่ฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตาม ฟ้าลั่นจูเนียร์ก็ยังไม่ละความพยายามที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกครั้งที่ 3 ให้สำเร็จ

ล่าสุด ผู้บริหารสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) สถาบันต้นสังกัด ได้พิจารณาให้ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ รองแชมป์โลกอันดับ 5 ได้สิทธิ์ในการขึ้นชกชิงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท กับ เฟลิกซ์ อัลวาราโด รองแชมป์โลกอันดับ 4 ชาวนิการากัว เพื่อหาผู้ชนะก้าวขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ มิลาน เมลินโด เจ้าของตำแหน่งชาวฟิลิปปินส์

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยต่อว่า ตนได้บรรลุข้อตกลงให้ ฟ้าลั่นจูเนียร์ บินไปชกชิงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวทกับ เฟลิกซ์ อัลวาราโด นักชกนิการากัวแล้ว ในวันที่ 15 ต.ค. ที่เมืองมานากัว ประเทศนิการากัว ฟ้าลั่นจูเนียร์ ได้เปรียบประสบการณ์ชกที่เหนือกว่า ถ้าฟ้าลั่นจูเนียร์เอาชนะ อัลวาราโด นักชกเจ้าถิ่นได้ ก็จะขยับรั้งอันดับ 1 และได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับอย่างแน่นอน สำหรับ อัลวาราโด เคยชิงแชมป์โลก WBA รุ่นจูเนียร์ฟลายเวทมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็แพ้คะแนนมาเช่นกัน.

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ