หน้าแรกแกลเลอรี่

เป้าหมายเดียว! โต๊ะเล็กไทยชาย-หญิง หวังกวาดทองซีเกมส์

เป้าหมายเดียว! โต๊ะเล็กไทยชาย-หญิง หวังกวาดทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2560 18:45 น.

ฟุตซอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง ส่งตัวแทนเข้าร่วมแถลงข่าวความพร้อม "มีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ 2017" ประกาศขอกวาดเหรียญทองมาคล้องคอให้ได้ทั้ง 2 ประเภท...

วันที่ 26 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมงานแถลงข่าว “มีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ 2017” ที่ห้องแถลงข่าว ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

โดย “โค้ชยุทธ” ยุทธนา พลศักดิ์ ผู้ช่วยโค้ชโต๊ะเล็กชายไทย กล่าวว่า "สำหรับฟุตซอลชายไทยเป้าหมายของเราแน่นอน ทั้งปูลปิสและผู้จัดการทีม คือ การคว้าเหรียญทอง อย่างไรก็ตาม คู่ต่อสู้แต่ละทีมต่างพัฒนาขึ้นมาทั้ง เวียดนาม และอินโดนีเซีย เราประมาทไม่ได้เลย เราก็ซ้อมอย่างหนัก และเตรียมทีมอย่างดี

"การทำหน้าที่ของ ปูลปิส และคุณสรัญ รังคสิริ ต่างทำงานหนัก เราเก็บตัวมาตั้งแต่วันที่ 5 ที่ผ่านมา วันนี้ก็มีเกมอุ่นเครื่องกับเมียนมา และวันที่ 1 ส.ค. จะอุ่นกับมาเลเซีย นอกจากนี้ ก็วางแผนที่จะอุ่นเครื่องกับ อิหร่าน และ ญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานงาน ส่วนการฝึกซ้อมที่ผ่านมา นักกีฬาก็มีความตั้งใจ ปูลปิส เองก็มีเทคนิคมากมายที่มาใส่ให้นักกีฬา ซึ่งด้วยความสามารถของปูลปิส ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถคว้าเหรียญทองกลับมาได้อย่างแน่นอน”

ด้าน สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ ผช.โค้ชฟุตซอลชาย เผยว่า ”การแข่งขันของฟุตซอลชายก็ไม่ต่างจากฟุตซอลหญิง เราประมาทใครไม่ได้เลย เพราะคู่แข่งแต่ละทีมต่างพัฒนาขึ้นมา เขาเตรียมทีมกันมานาน ส่วนเราก็เตรียมทีมมาตลอด การแข่งขันในระดับอาเซียน หรือเอเชีย รวมถึงชิงแชมป์เอเชีย ยู-20 เราได้เห็นดาวรุ่งใหม่ๆ ขึ้นมาผสมผสานกับตัวเก่า การเตรียมทีมเราก็มีเกมอุ่นเครื่องมากมาย ฝากสื่อมวลชนและแฟนฟุตซอลเป็นกำลังใจให้กับทุกคน เราเป็นแชมป์เก่า เราก็ต้องทำให้ได้อีกครั้ง"

ส่วน สุรพงษ์ ทมพา ผู้ฝึกสอนฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ทีมฟุตซอลหญิงมีโปรแกรมแข่งขันที่คล้ายกับทีมชาย เป้าหมายของเราคือเหรียญทองเช่นกัน เราจะทำให้ดีที่สุด การคัดเลือกเราก็ดึงมาจากฟุตซอลลีกหญิง วันที่ 1-7 สิงหาคม เราจะเดินทางไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่น และวางแผนอุ่นเครื่องกับทีมชาติอิหร่าน"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุทธนา พลศักดิ์ฟุตซอลทีมชาติไทยสุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์สุรพงษ์ ทมพาซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้