หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งบลูเวฟถึงญี่ปุ่น! 'โค้ชหมี' นำลูกทีมซ้อมทันที

แข้งบลูเวฟถึงญี่ปุ่น! 'โค้ชหมี' นำลูกทีมซ้อมทันที

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ค. 2560 17:30 น.

คณะพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถึงญี่ปุ่น "โค้ชหมี” นำลูกทีมยืดเส้นยืดสาย และฟื้นฟูสภาพร่างกาย ก่อนลงอุ่นเครื่อง 2 นัด...

วันที่ 4 ก.ค. ความเคลื่อนไหวของพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจาก สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 3-8 ก.ค.นี้ โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด กับทีมโตเกียว ฟูซู แอตเลติค วันที่ 5 ก.ค. ที่สนามฟูซู สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และ เพสคาโดลา มาชิดะ วันที่ 6 ก.ค. ที่สนามมาชิดะ ยิมเนเซียม เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนเดินทางไปทำศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศเวีดนาม ช่วงปลายเดือน ก.ค.

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) ที่ผ่านมา ขุนพล “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ซึ่งนำทัพมาโดย "บิ๊ก แปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร, "โค้ชหมี” รักพลษ์ สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะรวม 25 คน เดินทางมาถึงท่าอากาศยานนาริตะ ด้วยเที่ยวบิน XJ 600 จากนั้นเข้าพักต่อที่ยูบัน โฮเทล ในเมืองฟูซู และลงซ้อมมื้อแรกทันทีที่สนามซ้อมของทีมโตเกียว ฟูซู แอตเลติค

จากนั้นในเวลา 16.00 น. ซึ่งจะฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง “โค้ชหมี” รักพลษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวหลังจากเดินทางมาถึงเมืองฟูซู ว่า ในการซ้อมวันแรก คงจะไม่เน้นซ้อมหนักมาก น่าจะยืดเส้นยืดสาย และฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กับทุกคน หลังเดินทางจากไทยมาญี่ปุ่น ซึ่งใช้เวลาหลายชั่วโมง

“แน่นอนว่า เป้าหมายในการเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ เรามีเวลาไม่มาก แต่ต้องใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด ก่อนการแข่งขันฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2017 ปลายเดือนนี้ ที่เวียดนาม ซึ่งผมหวังว่า น้องๆ ทุกคนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่าที่นี่กลับไปใช้ให้เป็นประโยชน์ ทั้งการพัฒนาตัวเอง และพัฒนาทีมมากที่สุด” โค้ชหมี กล่าว

ส่วนการพบกับทีมโตเกียว ฟูซู แอตเลติค ในเกมอุ่นเครื่องนัดแรกนั้น “โค้ชหมี” กล่าวว่า เรามองไปที่เป้าหมายของเราเป็นอันดับแรก คือการหาข้อบกพร่อง และสิ่งที่ต้องแก้ไขในการลงเล่นกับทีมที่มีศักยภาพสูงๆ จากลีกญี่ปุ่นก่อน เรามาที่นี่เพื่อเตรียมทีมปรับปรุงทีม ไม่ใช่มาแข่ง ฉะนั้นเราไม่ได้คำนึงถึงผลการแข่งขันที่จะออกมาว่าจะเป็นอย่างไร แต่อย่างไรก็ตาม ทุกคนที่ลงสนามจะสู้อย่างเต็มที่แน่นอน และเชื่อว่าน่าจะเป็นเกมอุ่นเครื่องที่สนุก และมีคุณภาพอีกเกมหนึ่งครับ

ขอบคุณภาพจาก Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

วิดีโอแนะนำ

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี
01:29

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี