ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มิเกล' มั่นใจทีมเวิร์กโต๊ะเล็กยู-20 แน่นปึ้ก พร้อมลุยศึกเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 10:00 น.
  SHARE

  "มิเกล โรดริโก" กุนซือใหญ่ฟุตซอลทีมชาติไทย ยู-20 ออกโรงแสดงความมั่นใจว่าลูกทีมมีความพร้อมเต็มที่ ในการเก็บตัวโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 วางเป้าชิงดำให้ได้เป็นอย่างน้อย...

  วันที่ 3 พ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 เพื่อล่าตั๋วลุยยูธโอลิมปิกในปีหน้า ซึ่งในขณะนี้ยังคงรวมตัวฝึกซ้อมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

  ล่าสุด มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ชาวสแปนิชเปิดเผยว่า “สำหรับความคิดและความรู้สึกของผมตอนนี้ ผมคิดว่าทีมมีความพร้อมเป็นอย่างมาก หลังจากที่เราฝึกซ้อมกันมาหลายเดือน คือมันเป็นทีมจริงๆ นักกีฬามีความรู้ความเข้าใจในเกมมากขึ้น ทีมเป็นรูปเป็นร่างมีความสามัคคีมากขึ้น เรียกว่านักเตะชุดนี้ถูกหล่อหลอมให้เป็นน้ำหนึ่งเดียวกัน อีกทั้งเกมอุ่นเครื่องหลายนัดที่ผ่านมา เราทำผลงานได้ดีและน่าพอใจครับ”

  “เราฝึกซ้อมและวางรากฐานต่างๆ ให้กับนักกีฬา นักกีฬามีความพร้อมที่จะเล่น แต่ช่วงที่ลำบากที่สุดในการเตรียมทีมในช่วงโค้งสุดท้ายคือ สภาพจิตใจของนักเตะ เพราะนักเตะของเราอายุยังน้อย ยังไม่มีประสบการณ์ บางคนก็ไม่มีต้นสังกัดและไม่ได้ลงเล่นให้สโมสร"

  "แต่อย่างไรก็ตาม เราได้ปลูกฝังความคิดให้ทุกคนมุ่งมั่นในชัยชนะ ส่วนเป้าหมายคืออยากชนะทุกนัด อยากเล่นนัดชิงชนะเลิศ และเป้าหมายสูงสุดคือพาไทยเป็นแชมป์ให้ได้ เพราะรายการนี้เราเล่นที่ประเทศไทย และเราเป็นตัวเต็งในการเล่นรายการนี้ เราอยากให้แฟนฟุตซอลไทยมีความสุข”

  โดยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2017 ไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 16-26 พฤษภาคมนี้ ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ร่วมสาย เอ ในรอบแรก ร่วมกับ อิรัก, บรูไน, มาเลเซีย, บาห์เรน และ อัฟกานิสถาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิเกล โรดริโกฟุตซอลทีมชาติไทย ยู-20ฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 2017

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้