หน้าแรกแกลเลอรี่

“อินทรีสีส้ม” จิกแข้งกิมจิบู๊ ฟุตซอลไทยลีก ผนึกอดีตแชมป์โต๊ะเล็กเคลีก

“อินทรีสีส้ม” จิกแข้งกิมจิบู๊ ฟุตซอลไทยลีก ผนึกอดีตแชมป์โต๊ะเล็กเคลีก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
27 มิ.ย. 2565 19:23 น.

เอ็นที ฟุตซอลคลับ เปิดตัว แข้งทีมชาติเกาหลีใต้ บู๊ ฟุตซอลไทยลีก 2022 พร้อมผนึกกำลังอดีตแชมป์โต๊ะเล็กเคลีกเดินหน้าลุยฤดูกาล 2022

ห้องประชุม 9 อาคาร 3 ชั้น 8 บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติจำกัดมหาชน สำนักงานแจ้งวัฒนะ สโมสรฟุตซอล NATIONAL TELECOM FC ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรพร้อมกับทำพันธมิตรกับสโมสร Yes Gumi FS อดีตแชมป์ฟุตซอลลีกเกาหลีใต้ ฤดูกาล 2015-16 พร้อมกับเปิดตัวแข้งทีมชาติเกาหลีใต้ร่วมทัพสร้างประวัติศาสตร์ลงสนามคนแรกอย่างเป็นทางการในลีกไทย

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก จำเนียร แพทย์กิจ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์บอร์ดแบนด์ ตัวแทนบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) มาเป็นประธานงานแถลงข่าว พร้อมด้วย สังวร พุ่มเทียน ประธานสโมสร NT FUTSAL CLUB, ธีรวัฒน์ เรืองต่อวงศ์ ผจก.ทีม สโมสร NT FUTSAL CLUB, วีระยุทธ ทวีกัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน NT FUTSAL CLUB, โซ จู ยอง ประธานฟุตซอลเกาหลีใต้ตัวแทนสโมสร Yes Gumi FS, กณิศนันท์ ศรีเสมอ ประธานสโมสร บางกอก ซิตี้ เอฟซี และ ภานุภัทร ลิ้มเจริญ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์

จำเนียร แพทย์กิจ ประธานงานแถลงข่าว ออกมาเผยการให้การสนับสนุนในสโมสรฟุตซอล NT FUTSAL CLUB ฤดูกาล 2022 ว่า แน่นอนว่ายังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการที่จะช่วยยกระดับวงการฟุตซอลไทย ด้วยการพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬา, บุคลากรด้านต่างๆ ให้มีโอกาสได้ร่วมลงแข่งขันในเส้นทางลีกอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับบรรดาผู้เล่นที่มีฝันอยากจะเป็นนักกีฬาอาชีพ เพื่อที่จะต่อยอดตัวเองไปสู่ความฝันในการลงรับใช้ทีมชาติไทยในอนาคต จากการแสดงออกในเรื่องของความสามารถในสนามแข่งขัน และการฝึกฝนตนเอง
นอกจากนั้นปีนี้ยังเป็นปีที่พิเศษที่เรามีโอกาสเดินหน้าพัฒนาฟุตซอลขยายสู่วงกว้างมากขึ้นด้วยการทำพันธมิตรในการพัฒนาด้านกีฬาฟุตซอลกับสโมสร เยส กูมี ฟุตซอลคลับ อดีตทีมแชมป์ฟุตซอลลีกเกาหลีใต้ ปี 2015-16 ซึ่งเราจะมีนักเตะเกาหลีใต้เข้ามาอยู่ในทีมของเราในฤดูกาลนี้ รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนในด้านอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องของการพัฒนาศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่สำคัญจะเป็นการต่อยอดสร้างโอกาสให้กับเยาวชนในอนาคต และทีมสโมสร NT FUTSAL CLUB การทำความร่วมมือในครั้งนี้เป้าหมายคือการช่วยกันยกระดับในมิติต่างๆ เพื่อพัฒนาทีมฟุตซอลอาชีพทั้ง 2 ชาติให้แข็งแกร่ง ทั้งไทยและเกาหลีใต้

ทางด้านของ สังวร พุ่มเทียน ประธานสโมสร NT FUTSAL CLUB เผยถึงการต่อสู้ในฤดูกาลนี้ว่า สโมสรของเราอยู่คู่วงการฟุตซอลไทยมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่านอกเหนือจากการพัฒนาทีมฟุตซอลสโมสรแล้ว ยังมีการเพิ่มเติมสร้างโอกาสให้กับเยาวชนสู่เส้นทางฟุตซอลอาชีพ เรายังคงเดินหน้าพัฒนาต่อสู้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าอยู่ในระดับไหน? ทีมของเราพร้อมทุ่มเทเสมอในการแข่งขันในทุกฤดูกาล


“โค้ชเอ” วีระยุทธ ทวีกัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน NT FUTSAL CLUB ได้ออกมาเผยถึงเป้าหมายและขุมกำลังในฤดูกาลใหม่ว่า ทีมเราได้ทำการฝึกซ้อมมาตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค.65 มาถึงตรงนี้ทุกคนมีความพร้อม โดยเป้าหมายของเราในฤดูกาลนี้คือการทำอันดับให้ดีกว่าเดิม ซึ่งปีที่แล้วเราจบอันดับ 7 จะพยายามทำให้ดีกว่าเดิม หรือแย่สุดต้องไม่ต่ำกว่าอันดับเดิม มาถึงตรงนี้ทีมเราพร้อมที่จะเดินหน้าสู้กับฤดูกาลใหม่ แล้ว
ซึ่งการทำเอ็มโอยูการลงนามพันธมิตรพัฒนาร่วมกันในครั้งนี้ทางด้านสโมสร NT FUTSAL CLUB และสโมสร Yes Gumi FS นอกจากพัฒนาร่วมกันแล้วยังเดินหน้าคว้าตัวนักเตะเกาหลีใต้ชุดปัจจุบันที่เป็นหนึ่งในขุนพลชุดชิงแชมป์เอเชีย 2022 อย่าง คิม ยุน ยอง เข้ามาร่วมทีม อีกทั้งสโมสร NT FUTSAL CLUB ยังทำพันธมิตรกับโรงเรียนเทพศิรินทร์ เพื่อพัฒนาระบบเยาวชนร่วมกัน


สำหรับเกมแรกในศึกฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2022 NT FUTSAL CLUB จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของแชมป์เก่า บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เก่าในอาทิตย์ที่ 3 ก.ค.65 ที่สนามโรงยิมทีโอที แจ้งวัฒนะ พร้อมกับรับชมถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY