หน้าแรกแกลเลอรี่

มีงี้ด้วย "ทีมฟุตซอลหญิงอาร์เจนตินา" จงใจยิงประตูตัวเอง 4 ลูก หนีทีมแข็ง (คลิป)

มีงี้ด้วย "ทีมฟุตซอลหญิงอาร์เจนตินา" จงใจยิงประตูตัวเอง 4 ลูก หนีทีมแข็ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

14 ต.ค. 2564 14:47 น.

ชมคลิปไม่คาดฝันของทีมฟุตซอลหญิงในอาร์เจนตินาที่ถูกสตาฟฟ์โค้ชสั่งให้ยิงประตูตัวเองแบบจงใจถึง 4 ลูก เพื่อเลี่ยงงานหนักรอบหน้า

วันที่ 14 ต.ค. 64 เกิดเหตุประหลาดในการแข่งขันฟุตซอลหญิงรายการหนึ่งที่ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย บีบีซี สปอร์ต และ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชั้นนำรายงานพร้อมแชร์คลิปเหตุการณ์นี้ว่า ผู้เล่นทีมบานฟิลด์ ได้รับคำสั่งที่คาดไม่ถึงจากหัวหน้าผู้ฝึกสอนและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชข้างสนาม ด้วยการบอกให้ลูกทีมยิงประตูตัวเองในขณะที่เป็นฝ่ายนำ กิมนาเซีย เอสกริมา อยู่ 2-0

จากนั้นทีมโต๊ะเล็กหญิงของ บานฟิลด์ ก็ค่อยๆ ส่งบอลคืนหลังเข้าหาฝั่งตัวเอง ก่อนทำเข้าประตูตัวเองถึง 4 ครั้ง ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่ามีเจตนาปล่อยให้บอลเข้าประตูโดยไม่พยายามป้องกัน สุดท้ายเกมก็จบลงโดยที่ บานฟิลด์ แพ้ไปด้วยสกอร์ 2-4 ซึ่งรายงานระบุว่าทีมนี้จงใจหลีกเลี่ยงการเจอกับทีมที่แข็งแกร่งกว่าในรอบต่อไปของรายการ

ส่วน กิมนาเซีย ที่ชนะแบบงงๆ ก็ฉลองชัยในเกมนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียของทีมตามธรรมเนียม แต่ก็ไม่วายตำหนิ บานฟิลด์ เรื่องทัศนคติว่าเป็นการกระทำที่ไร้สปิริต ไม่มีน้ำใจเป็นนักกีฬา

ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้ฝึกสอนและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ บานฟิลด์ ที่สั่งให้ลูกทีมจงใจยิงประตูตัวเองถึง 4 ลูกในเกมนี้ ได้ถูกไล่ออกยกชุดไปแล้วเมื่อวันอังคารที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลหญิงอาร์เจนตินาบานฟิลด์ยิงประตูตัวเองล้มบอลกิมนาเซีย ลา พลาตากิมนาเซียกิมนาเซีย เอสกริมาแบนฟิลด์คลิปไวรัลวิดีโอสั่งล้มบอลฟุตซอลอาร์เจนตินาฟุตซอลทีมหญิงโต๊ะเล็กโต๊ะเล็กหญิงFutsalฟุตซอลวันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้