หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชหมี" สุดกดดันก่อนพาไทยลิ่ว 16 ทีมฟุตซอลโลก-ศุภวุฒิเร้าแก้ไขข้อผิดพลาด

"โค้ชหมี" สุดกดดันก่อนพาไทยลิ่ว 16 ทีมฟุตซอลโลก-ศุภวุฒิเร้าแก้ไขข้อผิดพลาด

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ย. 2564 05:37 น.

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังพาทีมถล่ม หมู่เกาะโซโลมอน ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ได้สำเร็จ 

วันที่ 20 ก.ย. 64 รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมค่อนข้างกดดันกับสามแมตช์ในรอบแบ่งกลุ่ม และจะพยายามเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตซอลโลก

ฟุตซอลไทย เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 9-4 ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พร้อมมีเพิ่มเป็น 4 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 และจะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ

โค้ชหมี กล่าวว่า "อย่างที่บอก มันค่อนข้างกดดันสำหรับรอบแรก มันกดดันมากทั้งนักกีฬาและตัวผม ซึ่งรอบแรกมันก็มีดีบ้างไม่ดีบ้าง ก็ต้องแก้ไขกันต่อไป ตอนนี้เราเข้ารอบน็อกเอาต์ มันเป็นเกมนัดเดียว ต้องไปซ้อมแก้ไขข้อผิดพลาด ก่อนอื่นก็ต้องชื่นชมน้องๆ ในเรื่องของหัวจิตหัวใจ ที่เราวางเป้าหมายว่าจะต้องผ่านรอบแรกให้ได้ เราทำได้ตามเป้าหมาย ก้าวต่อไปคือ 16 ทีมสุดท้าย เราต้องเตรียมสภาพจิตใจให้ดี เพื่อที่จะมีเกมที่ดีในรอบต่อไป"

ขณะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่ทำแฮตทริกในนัดนี้ กล่าวว่า "เกมนี้เราทำผลงานได้ดี เล่นกันได้ตามเป้าหมาย สามารถทำประตูได้เยอะ แต่ข้อผิดพลาดก็เยอะ และผมคิดว่าเราเสียประตูเยอะเกินไป เราต้องพยายามแก้ไขก่อนลงสนามในเกมต่อไป"

สำหรับ ทีมชาติไทย เข้ารอบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่มซี จะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTV36.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชหมีรักษ์พล สายเนตรงามฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021ฟุตซอลโลกฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลฟุตซอลไทยฟุตซอลทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกฟุตซอลวันนี้ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้