หน้าแรกแกลเลอรี่

เคาะแล้ว 14 ทีมฟุตซอลลีก ลงมติเลื่อนเปิดซีซั่นเป็นหลังจบชิงแชมป์โลก 6 ต.ค. นี้

เคาะแล้ว 14 ทีมฟุตซอลลีก ลงมติเลื่อนเปิดซีซั่นเป็นหลังจบชิงแชมป์โลก 6 ต.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2564 11:00 น.

บรรดา 14 สโมสรสมาชิกฟุตซอลไทยลีก 2021 ร่วมลงมติ เลื่อนเปิดฤดูกาลไปเป็น 6 ต.ค. หลังจบฟุตซอลโลก ด้วยสถานการณ์โควิด และเพื่อให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้เตรียมทีมอย่างเต็มที่ ส่วนวันส่งรายชื่อขยับไปถึง 27 ส.ค.นี้

วันที่ 22 ก.ค. 64 ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดการประชุมเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2021 ร่วมกับสโมสรสมาชิกทั้ง 14 สโมสร แบบออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชันซูม โดยมี นายอนุสรณ์ พิมงา ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก2021 เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วย นายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ รองประธานจัดการแข่งขันฯ ซึ่งมีวาระสำคัญคือการวางแผนและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ต่อการแข่งขันฟุตซอลลีกในปีนี้

ข่าวแนะนำ

ภายหลังการประชุม ทางด้าน นายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ รองประธานจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า "ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังหนักหน่วงต่อเนื่อง ทำให้การจัดการแข่งขันเป็นไปอย่างอยากลำบาก รวมถึง สนามเหย้าของหลายๆ สโมสรเองก็ถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม หรือใช้เป็นที่ตรวจเชื้อและฉีดวัคซีน อีกทั้งยังอยู่ในพื้นที่สีแดงและสีแดงเข้ม"

"นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการเตรียมทีมของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เพื่อไปแข่งขันฟุตซอลโลก 2021 ทำให้สโมสรสมาชิกจึงร่วมลงมติเห็นพ้องร่วมกันว่าจะขยับวันแข่งออกไปเพื่อให้ทีมชาติไทยได้เตรียมทีมอย่างเต็มที่ในการแข่งขันฟุตซอลโลก จากเดิมฟุตซอลไทยลีกจะแข่งขันวันที่ 7 ส.ค.64 ไปเป็น 6 ต.ค.64 ในระบบเหย้า-เยือน"

"และเพื่อให้สอดคล้องกับการขยับวันแข่งขันฝ่ายจัดการแข่งขันจึงได้ขยายกำหนดการส่งรายชื่อนักกีฬาจากเดิมวันที่ 22 ก.ค.นี้ ไปเป็นวันที่ 27 ส.ค. 2564 โดยหลังจากนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันก็จะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และจัดประชุมออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันซูมเป็นระยะ เพื่อร่วมอัปเดตสถานการณ์ร่วมกับสโมสรสมาชิก"

ทั้งนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2021 จะทำการจับสลากประกบคู่แข่งขันในภายหลัง โดยจะมีการยืนยันวันและเวลาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลFutsalฟุตซอลไทยฟุตซอล ไทยลีกข่าวฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยโควิด-19

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้