หน้าแรกแกลเลอรี่

ยืนยันทางการ "บิ๊กป๋อม" คอนเฟิร์ม "ปูลปิส" อำลา "ฟุตซอลทีมชาติไทย"

ยืนยันทางการ "บิ๊กป๋อม" คอนเฟิร์ม "ปูลปิส" อำลา "ฟุตซอลทีมชาติไทย"

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2564 20:18 น.

"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ และประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า "ปูลปิส" ได้อำลา "ฟุตซอลทีมชาติไทย" แล้ว

วันที่ 6 ก.ค. 64 "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ และประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ชี้แจงเกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุดของ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย โฮเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส "ปูลปิส" ว่า

“ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้การดำเนินการเตรียมทีม ฟุตซอลทีมชาติไทย ในช่วงปีที่ผ่านมา จนถึงในปัจจุบันนั้นมีความยากลำบาก มีข้อจำกัดและเป็นอุปสรรคในทางปฏิบัติงานของ ผู้ฝึกสอน ทั้งในและนอกสนาม ซึ่งส่งผลกระทบต่อแผนงาน และตัวของ "ปูลปิส" ก็พยายามอย่างเต็มที่”

“อย่างไรก็ตาม จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผม และ "ปูลปิส" เพื่อให้เกียรติซึ่งกันและกันแล้ว จึงได้บรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสัญญา ซึ่งเป็นความยินยอมด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย อีกทั้งเปิดโอกาสให้ "ปูลปิส" ไปแสวงหาความท้าทายใหม่ โดยผมขอขอบคุณ "ปูลปิส" ที่ทำงานร่วมกันมา สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม และเป็นที่ประจักษ์ให้กับวงการฟุตซอลไทย รวมทั้งผลงานที่นำพา ทีมชาติไทย ผ่านเพลย์ออฟ ไปฟุตซอลโลก เป็นสมัยที่ 6 ได้สำเร็จ ถือว่า "ปูลปิส" ได้พา ทีมฟุตซอลไทย ถึงจุดหมาย ก่อนจะจากกันด้วยความเข้าใจ ในโอกาสนี้ผมขออวยพรให้ "ปูลปิส" โชคดี และประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพของเขาในอนาคต”

ประวัติเส้นทาง "ปูลปิส" กับ ทีมชาติไทย นั้นได้เริ่มเข้ามาทำ ทีมชาติไทย ในปี 2008 พาทีมไทยคว้ารองแชมป์เอเชีย และเข้าเเข่งขัน ฟุตซอลโลก ที่บราซิล ในปีเดียวกัน จนครบสัญญาว่าจ้างในปี 2011 เจ้าตัวหวนกลับมาคุมทีมสโมสร ชลบุรี บลูเวฟ พาทีมคว้าแชมป์สโมสรเอเชียสมัยแรกในปี 2013 และกลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง ปี 2017 ถึงปัจจุบัน

โดย ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด จะเตรียมเสนอ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สำหรับผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนแทน เพื่อเตรียมทีมแข่งขัน ฟุตซอลโลก ที่ ลิทัวเนีย ต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูลปิสฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยข่าวฟุตซอลบิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้