หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชดม” ศึกษาฟุตซอลโมร็อกโกละเอียดยิบ ชี้ช่วงหลังแข็งแกร่งขึ้นมาก

“โค้ชดม” ศึกษาฟุตซอลโมร็อกโกละเอียดยิบ ชี้ช่วงหลังแข็งแกร่งขึ้นมาก

ไทยรัฐออนไลน์

13 มิ.ย. 2564 01:09 น.

“โค้ชดม” ค้นคลิป โมร็อกโก ศึกษาละเอียดยิบ ชี้ช่วงหลังพัฒนาแข็งแกร่งขึ้นมาก ต้องดูทั้งจุดอ่อน จุดแข็ง เพราะจะเป็นคู่แข่งที่วัดกันเข้ารอบ

ข่าวแนะนำ

วันที่ 13 มิ.ย. 64 “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ผู้ช่วย “ปูลปิส” ในทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย เผยถึงคู่แข่งในการชิงแชมป์โลก 2021 ซึ่งจะต้องเจอทั้ง โปรตุเกส, โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน ได้อย่างน่าสนใจ 

โค้ชดม กล่าวว่า “ทุกทีมก็มีความน่ากลัวทั้งสิ้น ในเวทีระดับเวิลด์คัพ ไม่อาจประมาททีมไหนได้ และ ทุกทีมก็มีดีทั้งสิ้น จะมองเกมไหนง่ายคงไม่ได้ ฉะนั้น ก็ต้องศึกษาคู่แข่งทั้งหมดให้ดีที่สุด ก่อนจะมาปรับการซ้อมของเรา เพื่อไปสู้กับ 3 เกมในรอบแรก มีการมองว่า คู่แข่งสำคัญที่อาจจะชี้ชะตาในการเข้ารอบต่อไป ก็คือ โมร็อกโก ก็ต้องยอมรับว่า เขาพัฒนาขึ้นมาก เป็นทั้งแชมป์ทวีปแอฟริกา และ ล่าสุดยังคว้าแชมป์ อาหรับ คัพ มาได้อีก ผู้เล่นก็มีประสบการณ์ในการเล่นลีกยุโรป อันดับอาจจะต่ำกว่าไทย แต่ยังไงก็น่ากลัวแน่นอน”

“ก็พยายามศึกษาเขาให้ละเอียด ตอนนี้ก็ไล่ดูคลิปการแข่งขันของเขาให้มากที่สุด โดยเฉพาะในรายการ อาหรับ คัพ ล่าสุด เรียกว่า ต้องเจาะให้เห็นจุดอ่อน และ จุดแข็ง รู้ระบบเขาให้มากที่สุด เพื่อจะได้นำมาใช้เตรียมทีมของเราต่อไป”

สำหรับ ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ ลิทัวเนีย ทำการแข่งขันระหว่าง 12 ก.ย. – 3 ต.ค. โดย ไทย จะเจอ โมร็อกโก ในวันที่ 16 ก.ย. 64

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลFutsalโค้ชดมอุดม ทวีสุขฟุตซอลไทยฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้