หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กป๋อม" ชี้ชัด ไทยอยู่สายแข็งฟุตซอลโลก กัปตันช้างเชื่อมีลุ้นเข้ารอบ

"บิ๊กป๋อม" ชี้ชัด ไทยอยู่สายแข็งฟุตซอลโลก กัปตันช้างเชื่อมีลุ้นเข้ารอบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 02:39 น.

 "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ และ "กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว ออกมาเปิดใจหลังทราบผลจับสลากแบ่งสายฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

วันที่ 2 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังมีการจับสลากแบ่งสายฟุตซอลโลก 2021 ซึ่ง ทีมฟุตซอลไทย อันดับ 17 ของโลก อยู่ในสายซี ร่วมกับ โปรตุเกส อันดับ 5 ของโลก , โมร็อคโก ที่ 19 ของโลก และ หมู่เกาะโซโลมอน อันดับ 48 ของโลก

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย เผยถึงคู่แข่งทั้ง 3 ชาติของไทยในลิทัวเนียครั้งนี้ว่า "ผมมองว่าทีมจากโถ1ของเรา อย่าง โปรตุเกส จะไม่หนักเท่า บราซิล , อาร์เจนติน่า หรือ สเปน แต่โปรตุเกสก็คือแชมป์ยุโรป เขาแข็งแกร่ง สถิติที่เจอกันมา เราแพ้ลูกเดียวตลอด แต่ก็มองว่าเป็นงานที่หนักแน่นอน"

"ส่วนโมร็อคโก ถ้าเราวิเคราะห์ในสถานการณ์ปัจจุบัน โอเค ว่าแต่ก่อนเราสู้ได้ แต่ตอนนี้เราเห็นผลงานของเขา ล่าสุดที่อียิปต์ คือโมร็อคโกเขาได้แชมป์มา และเป็นแชมป์ที่ไม่ได้เอาตัวจากยุโรปมาเล่นด้วย"

"ทั้ง โปรตุเกส และ โมร็อคโก ผมมองว่าหนักสำหรับเรา ถ้าเราคิดจะเข้ารอบต่อไป ต้องมีผลการแข่งขันที่ดีกับทีมใดทีมหนึ่งให้ได้ ส่วนอีกหนึ่งทีมในสาย อย่าง หมู่เกาะโซโลมอน เราจะไปดูถูกเขาไม่ได้ เขาก็แข็งแกร่งขึ้นมามาก และล่าสุดเปลี่ยนมาใช้โค้ชบราซิลแล้วด้วย เราไม่ได้อยู่สายที่สะดวกโยธิน ผมมองว่าเป็นสายที่แข็งด้วยซ้ำไป"

นอกจากนี้ อดิศักดิ์ ยังเผยอีกว่า "จริงๆแล้วถ้ามองถึงการเข้ารอบ คือเราจะต้องเป็นอันดับ 2 ถึงจะเป็นผลดีกับเรา ถ้าเราเข้าไปเป็นที่ 3 เราต้องไปเจอแชมป์กลุ่มอื่นแน่ๆ คือจะต้องทำผลงานให้เหมือนประมาณครั้งที่แล้ว และต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเข้าเป็นที่2ให้ได้"
พร้อมกันนั้น "บิ๊กป๋อม" ยังเผยอีกว่า "การเตรียมทีมจะมีช่วงเดือน ก.ค.64 เราจะซ้อมก่อน โดยมีทัวร์นาเมนต์ปรีฟุตซอลเวิล์ดคัพ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เชิญ โมร็อคโก มา แต่ตอนนี้เขาอยู่สายเดียวกันในฟุตซอลโลก2021 อาจจะมาแข่งขันกับเราไม่ได้"

"ฟุตซอลปรีเวิล์ดคัพที่เราจะใช้จัดเตรียมสำหรับฟุตซอลโลก2021 ถ้าไม่ได้ 12 ทีมจริงๆ ก็น่าจะให้ได้ 9 ชาติให้ครบทุกทวีป ที่จะต้องมีคือ ทีมจากยุโรป , ทีมจากแอฟริกา อียิปต์ หรือ แองโกล่า โอเชียเนียอาจจะไม่ได้ อาจจะเชิญอเมริกากลางมาแทน คิดว่าตอนนี้น่าจะมีประมาณ 6-7 ชาติแล้ว"

"อีกช่วงคือสเตจสอง จะมีเวลาอีก 40 วันเพื่อที่จะซ้อมสำหรับการเข้าทัวร์นาเมนต์ ซึ่งเราก็ทำงานตามไทม์ไลน์ ส่วนกำหนดการณ์ต่างๆก็คงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ด้วย"

ขณะที่ “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว หนึ่งในแข้งสำคัญของโต๊ะเล็กไทย ระบุว่า "ก็ไม่ถึงกับว่าหนัก แต่จริงๆ มันก็ประมาททีมไหนไม่ได้เลย ถ้าจะวิเคราะห์แล้วก็ต้องยอมรับว่า โปรตุเกส แข็งแกร่งที่สุด ส่วน โมร็อคโก กับ หมู่เกาะโซโลมอน เราไม่ค่อยเจอเขามากนัก แต่ก็คิดว่าเราก็น่าจะผ่านได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นกับว่าเราต้องมีการเตรียมทีมให้พร้อม ต้องทำการบ้านกันหนัก ซึ่งก็รอดูว่าโค้ชปูลปิสจะวางแผนฝึกซ้อมอย่างไร ช่วงไหน ยังไงก็ต้องเต็มที่แน่สำหรับชิงแชมป์หนนี้ เพื่อเข้าผ่านเข้ารอบให้ได้”

เมื่อถามว่าจากการเพลย์ออฟกับอิรักยังมีอะไรที่ต้องแก้ไขบ้าง “กัปตันช้าง” เผยว่า "การไปเพลย์ออฟทีมเราอาจจะไม่เต็ม ยังขาด ศุภวุฒิ และมีน้องๆรุ่นใหม่ขึ้นมาผสม แต่ทุกคนก็ทำหน้าที่ได้ดี เพียงแต่ข้อผิดพลาดก็ต้องมาแก้ไขในช่วงการเตรียมทีมที่จะต้องทำให้ดี และสมบูรณ์ที่สุด”

สำหรับ กฤษดา วงษ์แก้ว ผ่านการลุยชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 สมัยในปี 2012 และ 2016 ที่สามารถเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ส่วนครั้งนี้วางเป้าหมายไว้อย่างไร เจ้าตัวกล่าวว่า “ก็ยังไม่ทราบว่าจะเป็นการชิงแชมป์โลกครั้งสุดท้ายหรือไม่ แต่ยังไงครั้งนี้เต็มที่แน่ และอยากที่จะเข้าไปให้ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ครับ”

สำหรับ สายซี ในฟุตซอลโลก 2021 ของทีมฟุตซอลไทย จะประเดิมสนามนัดแรกพบ โปรตุเกส วันที่ 13 ก.ย.64 , นัดสอง ไทบ พบ โมร็อคโก วันที่ 16 ก.ย.64 และนัดสาม หมู่เกาะโซโลม่อน พบ ไทย วันที่ 19 ก.ย.64

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง