หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือบลูเวฟ มอง อิรัก เป็นทีมคาดเดายาก แต่โต๊ะเล็กไทยระบบทีมเหนือกว่า

กุนซือบลูเวฟ มอง อิรัก เป็นทีมคาดเดายาก แต่โต๊ะเล็กไทยระบบทีมเหนือกว่า

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 03:30 น.

เซซาร์ กุนซือ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มองว่า อิรัก เป็นทีมที่คาดเดาได้ยาก และมีรูปแบบการโจมตีที่เหนือความคาดหมาย แต่มั่นใจฟุตซอลทีมชาติไทย มีระบบทีมที่เหนือกว่า

วันที่ 13 พ.ค. 64 “เซซาร์” คาร์ลอส เซซาร์ นูเนส กาโก กุนซือ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์ฟุตซอลไทยลีก ปีล่าสุด ออกมาวิเคราะห์ถึงเกมเพลย์ออฟ ที่ ทีมชาติไทย จะเจอกับ อิรัก ในการชี้ชะตาหาผู้ชนะไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

ข่าวแนะนำ

เซซาร์ กล่าวถึง อิรัก ว่า "อิรัก เป็นทีมที่คาดเดาไม่ได้ บางครั้งก็ดีมากๆ แต่บางครั้งก็แย่อย่างไม่น่าเชื่อ จุดเด่นของ อิรัก คือความแข็งแกร่งทางกายภาพของผู้เล่น และ การโจมตีที่เหนือความคาดหมาย โดยใช้ความสามารถเฉพาะตัว ดังนั้น นักเตะไทย ต้องมีสมาธิอย่างเต็มที่ในการรับมือ”

ส่วนจุดที่ ทีมชาติไทย เหนือกว่า “เซซาร์” บอกอย่างชัดเจนว่า คือ การเล่นที่เป็นระบบ จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ทัพช้างศึก มีความได้เปรียบ

“ทีมชาติไทย มีระบบเกมรับที่ยอดเยี่ยม พวกเขารู้ดีว่าต้องทำอะไร ที่จะหยุดเกมรุกของ อิรัก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การมีสมาธิ และ การสื่อสารที่ชัดเจนในการเล่น ด้วยระบบทีมที่เหนือกว่า จะช่วยให้ทีมไทยคุมเกมได้ ผมคิดว่า อิรัก ได้เตรียมรับมือกับ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา มาเป็นอย่างดี แต่เราก็มีผู้เล่นคนอื่นๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมรุก และ หาโอกาสเข้าทำได้ดีเช่นกัน ดังนั้น สมาธิในเกมรับ และ การเข้าทำที่เป็นระบบ จะเป็นกุญแจสำคัญ ของทีมชาติไทย"

สำหรับโปรแกรมเพลย์ออฟ โซนเอเชีย ของ ทีมชาติ ไทย พบกับ ทีมชาติ อิรัก นัดแรก 20 พ.ค. เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศ ไทย และนัด 2 วันที่ 25 พ.ค. เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศ ไทย ที่สนาม Khorfakkan Hall ในเมืองดูไบ ประเทศยูเออี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลFutsalฟุตซอลไทยฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021คาร์ลอส เซซาร์ นูเนส กาโกพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีโต๊ะเล็กไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้