หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชหมี" ปลุกพลังทีมชาติไทยชุด บี โชว์ของในศึกไทยแลนด์ไฟว์

"โค้ชหมี" ปลุกพลังทีมชาติไทยชุด บี โชว์ของในศึกไทยแลนด์ไฟว์

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ย. 2563 15:50 น.

ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดบี รายงานตัวซ้อมวันแรกเจอข่าวร้าย "จุตินันท์ รักษาทรัพย์" เอ็นข้อเท้าขาดต้องขอถอนตัว "โค้ชหมี" ชูพลังแข้งรุ่นใหม่ความฟิตดีเยี่ยม เก๋าไม่มากแต่ความสามารถเฉพาะตัวสูง มั่นใจบู๊ศึกพีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ สนุกแน่

วันที่ 14 พ.ย.63 ความเคลื่อนไหวของฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดบี ที่เตรียมทีมลุยศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ได้เข้ารายงานตัวและลงฝึกซ้อมเป็นวันแรกแล้ว ที่สนามโกดัง สเตเดียม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยนักเตะเข้ารายงานตัวทั้งสิ้น 15 ราย ขาดเพียง จุตินันท์ รักษาทรัพย์ แข้งธรรมศาสตร์ สแตลเลียน ที่เอ็นข้อเท้าขาดต้องขอถอนตัวออกไป

รักษ์พล สายเนตรงาม กล่าวหลังการรายงานตัวว่า "เรามีแนวทางสำหรับการเรียกตัวผู้เล่นชุดนี้อยู่แล้ว ที่นำเอาแกนหลังจากชุดยู-20 ในศึกชิงแชมป์เอเชียปี 2017 และ 2019 มาผสมผสาน สร้างทีมสายเลือดใหม่ไว้ใช้งาน และก็มีตัวเก๋าๆ ที่ผลงานดีในลีก เสริมมาบ้าง 3 ราย อย่าง วิภูษณะ, ธนาธิป และ กฤษดา ไวยมงคุณ"

"อย่างที่ทราบว่าด้วยทัวร์นาเมนต์ของฟุตซอล หลังจากจบแล้วทีมยู-20 ถามว่าไปไหนต่อ มันก็มีแต่ชุดทีมชาติชุดใหญ่เพราะฟุตซอลไม่ได้มียู-23 เหมือนฟุตบอล และทัวร์นาเมนต์พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ปรับเปลี่ยนรูปแบบในปีนี้ ก็เป็นผลดีกับกลุ่มผู้เล่นเหล่านี้มากๆ"

"ผู้เล่นชุดนี้ เป็นนักเตะที่มีความฟิตที่ดีความสามารถเฉพาะสูง การเล่นแบบหนึ่งต่อหนึ่งถือว่าดีเลยทีเดียว ก็จะพยายามอาศัยจุดแข็งจุดนี้มาสู้ในไทยแลนด์ไฟว์ เชื่อว่าจะสู้กับทุกทีมได้อย่างสนุกแน่นอน ส่วนรายของ จุตินันท์ รักษาทรัพย์ ที่ต้องถอนตัวหลังมีอาการบาดเจ็บ ถือว่าน่าเสียดาย เพราะผู้เล่นชุดนี้ไม่ได้มีตำแหน่งตัวรับมากนัก" โค้ชหมี กล่าว.

รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย บี ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู : กฤษดา ไวยมงคุณ (ห้องเย็นท่าข้าม), ธีระวัตร แก้ววิลัย (แคท เอฟซี)

ตัวรับ : ณัฐศักดิ์ โพธิ (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน), จรูญเดช หมื่นเที่ยง (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน), เชาว์วาลา ศรีอาวุธ (บางกอก ซิตี้)

ริมเส้น : วิษณุ มีมากบาง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), ศิกษกะ พรามอนงค์ (บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์), จิรสิน กิ้มเส้ง (บางกอก ซิตี้), ศุภกร บวรรัชฏากุล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ (ธรรมศาสตร์ สแตลเลียน), กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ริมเส้น-หน้าเป้า : วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์ (ราชนาวี), วรปรัชญ์ จิวจรัสรงค์ (ธรรมศาสตร์ สแตลเลียน)

หน้าเป้า :ธนาธิป แสงสังข์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน (ธรรมศาสตร์ สแตลเลียน)

 

โปรแกรมการแข่งขันพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 มีดังนี้

วันที่ 19 พ.ย.63

เวลา 14.40 น. ไทย บี พบ ออลสตาร์บราซิล (ถ่ายทอดสด - ไทยรัฐทีวี ช่อง 32)
เวลา 17.00 น. ไทย เอ พบ ออลสตาร์ไทยลีก (ถ่ายทอดสด - ไทยรัฐออนไลน์)

วันที่ 21 พ.ย.63

เวลา 13.00 น. ออลสตาร์บราซิล พบ ออลสตาร์ไทยลีก (ถ่ายทอดสด - ไทยรัฐออนไลน์)
เวลา 15.40 น. ไทย บี พบ ไทย เอ (ถ่ายทอดสด - ไทยรัฐทีวี ช่อง 32)

วันที่ 22 พ.ย.63

เวลา 12.30 น. ออลสตาร์ไทยลีก พบ ไทย บี (ถ่ายทอดสด – ไทยรัฐออนไลน์)
เวลา 15.10 น. ไทย เอ พบ ออลสตาร์บราซิล (ถ่ายทอดสด - ไทยรัฐทีวี ช่อง 32)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลทีมชาติไทย บีฟุตซอลไทยแลนด์ ไฟว์ 2020โค้ชหมีรักษ์พล สายเนตรงามข่าวฟุตซอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้