ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอคอนเฟิร์มเจ้าภาพ AFC เผยศึกโต๊ะเล็กเอเชียฟาดแข้ง 4-15 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์9 มิ.ย. 2563 15:20 น.
  SHARE

  สรุปแล้ว เอเอฟซี กำหนดฟาดแข้งฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 4-15 พ.ย.ปีนี้ รอเจ้าภาพเติร์กเมนิสถานจะรับหรือไม่ ถ้าไม่พร้อมจัด ก็ต้องเปิดหาเจ้าภาพใหม่

  วันที่ 9 มิ.ย.63 ความเคลื่อนไหวศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ล่าสุดสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าภาพเติร์กเมนิสถานแล้ว โดยกำหนดวันแข่งขันเป็นช่วง 4-15 พ.ย.63 เพื่อให้เจ้าภาพตัดสินใจ

  ซึ่งทาง มร.อาลิเชอร์ นิคิมบาเยฟ ที่ปรึกษาด้านการเงินฝ่ายจัดการแข่งขัน ก็ทวีตข้อความยืนยันเช่นกันถึงกำหนดวันแข่งข้างต้น แต่ก็ยังไม่มีรายงานข่าวว่าทางเติร์กเมนิสถาน ตอบรับที่จะจัดช่วงนี้หรือไม่

  ทั้งนี้ เติร์กเมนิสถาน ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เคยยื่นเรื่องขอกับเอเอฟซีว่า ต้องการจะจัดการแข่งขันในเดือน ส.ค.ปีหน้า แต่เมื่อ เอเอฟซี กำหนดวันแข่งเป็น 4-15 พ.ย.นี้ จึงขึ้นกับเติร์กเมนิสถานว่าจะพร้อมจัดได้หรือไม่ ถ้าหากจัดไม่ได้ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ก็จะมีการเปิดให้มีการเสนอตัวเพื่อหาเจ้าภาพใหม่ และหนึ่งในนั้นที่แสดงความพร้อมก็คือ ประเทศไทย

  สำหรับฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 จะเป็นการคัดเลือกตัวแทน 5 ทีม เข้ารอบเพื่อไปชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิทัวเนีย ในเดือน ก.ย.ปีหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยเอเอฟซีฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020เติร์กเมนิสถานโควิด-19ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo