หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชดม" หวังนำโต๊ะเล็กท่าเรือฯ ทะลุตัดเชือกสโมสรเอเชียอีกครั้ง

"โค้ชดม" หวังนำโต๊ะเล็กท่าเรือฯ ทะลุตัดเชือกสโมสรเอเชียอีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2562 16:30 น.

กุนซือโต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย ประกาศคว้าสามแต้มให้ได้ในเกมนัดเปิดหัวสโมสรเอเชีย 2019 และตั้งเป้าเข้าถึงรอบตัดเชือกให้ได้เป็นอย่างน้อย

วันที่ 6 ส.ค.62 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2019 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ ที่บางกอก อารีนา หนองจอก ระหว่างวันที่ 7-17 สิงหาคมนี้ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเปิดฉากนัดแรกกันในวันพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

โดย “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ของการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ซึ่งเป็นตัวแทนของไทยในปีนี้กล่าวว่า “เมื่อ 9 ปีที่แล้ว เราเคยแข่งในรายการชิงแชมป์เอเชียที่อิหร่าน และจบด้วยการคว้าอันดับ 4 ซึ่งเราก็รอเวลาที่จะเข้ามาแข่งอีกครั้ง และปีนี้ที่ทำได้สำเร็จ โดยได้มีการเตรียมทีมกันมา 8-9 เดือน”

“ตอนนี้ถือว่าสภาพทีมเราพร้อมมาก ตัวผู้เล่นก็ล้วนเป็นตัวหลักที่เล่นในลีกด้วยกันมา และได้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา มาช่วยเสริมในตำแหน่งหน้าเป้า ก็เป็นอะไรที่เราพอใจมาก เพราะ “เหม็ด” เป็นนักฟุตซอลที่มีความสามารถสูง ทำให้มาเติมเต็มให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น”

“แน่นอนเป้าหมายของเราคือ ต้องการเข้ารอบให้ลึกที่สุด ด้วยการเข้าถึง 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ก่อน จากนั้นก็หวังที่จะเข้าชิงฯ และพยายามจะคว้าแชมป์ในบ้านเพื่อเป็นเกียรติประวัติของสโมสรต่อไป”

นอกจากนี้ “โค้ชดม” ยังเผยถึงเกมแรกที่จะเจอกับ สตาร์ เอฟเอส โซล ว่า “เราไม่ประมาทแน่นอน แต่ก็มั่นใจในศักยภาพของผู้เล่นทุกคนว่าจะทำผลงานออกมาได้อย่างประทับใจ ด้วยการคว้า 3 แต้มแรกให้ได้”

ด้าน นคร พวงบุบผา ประธานสโมสรฯ กล่าวว่า มาถึงวันนี้เราพร้อมเต็มร้อยแล้ว และมั่นใจว่าจะเอาชนะสตาร์ เอฟเอส โซล ได้แน่นอน ก็ขอฝากแฟนบอลไปร่วมให้กำลังใจกันมากๆ โดยทางสโมสรก็มีบริการรถบัสในการรับส่งเดินทางไปยังสนามไว้ด้วยจำนวน 1 คัน นอกจากนี้เรื่องของการอัดฉีดปกติเราก็มีเรื่อยๆ ถ้าทำผลงานออกมาได้น่าประทับใจก็มีให้อย่างแน่นอน

สำหรับการท่าเรือ เอเอสเอ็ม จะประเดิมสนามเกมแรก ด้วยการพบกับ สตาร์ เอฟเอส โซล จากเกาหลีใต้ ในวันพุธที่ 7 สิงหาคมนี้ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV และช่อง 7 HD เสนอเทปบันทึกการแข่งขันเวลา 02.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่าเรือ เอเอสเอ็มฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียโค้ชดมอุดม ทวีสุขนคร พวงบุบผา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้