ข่าว
100 year

“ฉลามพลังเพลิง” ปะทะฟ้าขาว-โมร็อกโก โต๊ะเล็กสโมสรโลก 2019

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2562 19:30 น.
SHARE

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถูกจับติ้วให้อยู่ร่วมสายกับทีมจากอาร์เจนตินาและโมร็อกโกในรอบแรก ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2019 ปลายเดือนสิงหาคมนี้ ช่องวัน 31 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ

วันที่ 9 ก.ค.62 ที่ห้องประชุมชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก “World Intercontinental Futsal Cup 2019” ที่บางกอก อารีน่า ระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-1 ก.ย.นี้

โดยผลการจับสลากปรากฏว่า “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนของไทยในฐานะเจ้าภาพ อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนตินา) และ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อกโก) ส่วนกลุ่มบี ประกอบด้วย บาร์ซา ลาสซา (สเปน), โครินเธียนส์ (บราซิล) และ เสินเจิ้น หนานหริง เตียหลาง (จีน) และกลุ่มซี แม็กนัส ฟุตซอล (บราซิล, แชมป์เก่า), เอล โปโซ (สเปน) และ เมส ซันกาน (อิหร่าน) 

ซึ่งหลังทราบผล “แปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ กล่าวว่า ถือว่าเป็นสายที่ไม่ยาก ไม่ง่าย เพราะทั้งสองทีมก็เป็นทีมที่แกร่ง ซึ่งก็เป็นเรื่องดีที่จะได้เจอกับยอดทีมชั้นนำอย่าง โบคา จูเนียร์ หรือแม้แต่ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ ที่เราไม่มีโอกาสจะเจอพวกเขาได้ง่ายๆ ก็พร้อมสู้เต็มที่ โดยหวังที่จะเก็บ 6 แต้มเพื่อเป็นที่ 1 ของสายให้ได้

นอกจากนี้บิ๊กบอสของทีม “ฉลามพลังเพลิง” ยังกล่าวอีกว่า ฟุตซอลในปัจจุบันมีโอกาสแพ้ชนะกันได้หมด อย่างเราเองก็ยังแพ้ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ได้ ฉะนั้นเราก็เชื่อว่ามีโอกาสที่จะชนะทีมระดับโลกได้เหมือนกัน ส่วนอีกสองสายก็น่าจะสนุกทั้งหมด แต่ถ้าจะให้คาดเดา สายบี โครินเธียนส์น่าจะเข้ารอบเป็นที่ 1 และสายซี น่าจะเป็น เอลโปโซ

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ก็เผยถึงศึกฟุตซอลสโมสรโลกอย่าง เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ 2019 ว่า ปีนี้ได้การตอบรับที่ดีจากหลายๆ สโมสร ที่ล้วนเป็นทีมชั้นนำของแต่ละทวีปทั้งสิ้น โดยต่างก็ไม่เป็นแชมป์ก็รองแชมป์ระดับทวีปมาแล้ว จึงได้สิทธิ์มาร่วมแข่งรายการนี้

ซึ่งตัวแทนของไทยอย่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ก็ถือเป็นอดีตแชมป์เอเชียถึง 2 สมัยรวมถึงเป็นเจ้าภาพด้วยเช่นกัน ถ้าทีมการท่าเรือฯ สามารถจะสร้างผลงานทำแรงกิ้งที่ดีในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียปีนี้ได้ ก็จะมีสิทธิ์ได้รับการพิจารณาเข้าร่วมในปีหน้าอย่างแน่นอน

สำหรับทีมแชมป์ในรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัลไป 50,000 เหรียญ (ประมาณ 1,500,000 บาท) รองแชมป์ได้รับ 25,000 เหรียญ (ประมาณ 750,000 บาท) อันดับ 3 ได้รับ 15,000 เหรียญ (ประมาณ 450,000 บาท)

ทั้งนี้ในเกมที่ “ฉลามพลังเพลิง” ลงแข่งขัน รวมทั้งรอบรองฯ และรอบชิงชนะเลิศ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง ONE HD ช่อง 31 ให้ชมกันอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉลามพลังเพลิงพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลกธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้