หน้าแรกแกลเลอรี่

ดีกรีโหด “บลูเวฟ” คว้าหอกแซมบ้าล่าทุกแชมป์ในปี 2019

ดีกรีโหด “บลูเวฟ” คว้าหอกแซมบ้าล่าทุกแชมป์ในปี 2019

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2562 18:30 น.

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ยอดทีมในศึกโต๊ะเล็กไทยลีก บรรลุข้อตกลงคว้าตัว "ติอาโก เซลบาช" ดาวยิงเลือดแซมบ้าจาก "ไซร์เกอร์ โอซากา"...

วันที่ 1 มี.ค. 62 “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ติอาโก เซลบาช ดาวยิงบราซิเลียน จาก สโมสร ไซร์เกอร์ โอซากา ทีมชั้นนำในศึก ฟุตซอลลีก ประเทศญี่ปุ่น เข้ามาเสริมทัพ

ข่าวแนะนำ

โดย “ติอาโก เซลบาช” จะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่รายสุดท้าย ของ ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” ในฤดูกาล 2019 ซึ่งเปิดฉากฟาดแข้งในช่วงปลายเดือน มี.ค.นี้ และเตรียมบินมาเปิดตัว พร้อมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการกับต้นสังกัดใหม่ ในวันที่ 17 มี.ค.นี้

“ติอาโก ถือเป็นนักเตะในตำแหน่งหน้าเป้า ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เราต้องการ เสริมความแข็งแกร่งในส่วนนี้ เขาเป็นผู้เล่นที่มีทักษะ และเทคนิคที่ยอดเยี่ยม จากสถิติการเล่น และการทำประตูของเขา เป็นสิ่งที่สามารถการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เขายังเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ ผ่านการลงเล่นในลีกสูงสุดฟุตซอลของประเทศบราซิล มาแล้วอีกด้วย”

“ซึ่งการได้ ติอาโก เข้ามาร่วมทีมในครั้งนี้ ทำให้ผมมั่นใจว่าจะทำให้เกมรุก ของเรามีความหลากหลาย มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อรองรับกับโปรแกรมการแข่งขันรายการสำคัญๆ ทั้งในประเทศ และในระดับนานาชาติ ตลอดซีซั่น 2019 ด้วย” “ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าว

สำหรับ ติอาโก เซลบาช เกิดวันที่ 10 มี.ค.1990 ปัจจุบัน อายุ 29 ปี ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญ ในการพา ไซร์เกอร์ โอซากา คว้าดับเบิลแชมป์ของฟุตซอล ประเทศญี่ปุ่น มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ในปี 2016/17

ด้วยการคว้าแชมป์ เอฟ ลีก เป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และ แชมป์ พูม่า คัพ (เอฟเอคัพ) พร้อมติดทีมยอดเยี่ยมของฟุตซอลลีก ประเทศ ญี่ปุ่น และคว้ารางวัลดาวซัลโว ฟุตซอล เอฟเอคัพ มาครองได้ในปีเดียวกัน อีกด้วย

ขณะที่ผลงานการทำประตูในซีซั่น 2017/18 ยิงได้ 30 ประตู จาก 31 นัด ส่วน ซีซั่น 2018/19 ที่เพิ่งจบการแข่งขันไป เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พา ไซร์เกอร์ โอซากา คว้ารองแชมป์ เอฟ ลีก มาครอง โดยยิงได้ 20 ประตู จาก 21 นัด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีฉลามพลังเพลิงเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีกติอาโก เซลบาช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้