หน้าแรกแกลเลอรี่

'อุซเบฯ' แรงปลาย! ทุบ 'สวีเดน' 4-2 ซิวแชมป์ฟุตซอลหูหนวกโลกยู18

'อุซเบฯ' แรงปลาย! ทุบ 'สวีเดน' 4-2 ซิวแชมป์ฟุตซอลหูหนวกโลกยู18

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2560 22:00 น.

ทัพโต๊ะเล็กไร้เสียงอุซเบกิสถานแรงปลาย รัวแซงเอาชนะ สวีเดน ไป 4-2 คว้าแชมป์โลกฟุตซอลคนหูหนวก ยู-18 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่...

วันที่ 3 ธันวาคม 2560 การแข่งขันฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 1 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร โดยในวันนี้เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง อุซเบกิสถาน พบ สวีเดน

โดยในช่วงเวลาปกติเสมอกันอยู่ 1-1 สวีเดน นำก่อนจาก อันตอน ลินเบิร์ก นาที 17 ก่อนที่ อุซเบกิสถาน จะตีเสมอจาก ฟาร์รุกห์ อับดุลลาเยฟ ในนาที 30 ทำให้ต้องไปตัดสินชี้ขาดในช่วงต่อเวลาพิเศษ

และในการต่อเวลาพิเศษ อุซเบกิสถาน มารัว 3 ประตูรวดจาก ยาโลลิดดิน คาร์เชฟ นาที 42, 43 และ อคาเบอร์จอน โชคิริโอนอฟ นาที 49 ขณะที่ สวีเดน แก้คืนได้เพียงแค่ลูกเดียวจาก ซาอิด เฮอร์มัน นาที 41 ทำให้ อุซเบกิสถานเอาชนะไปในที่สุด 4-2 คว้าแชมป์โลกไปครอง ส่วนคู่ชิงที่ 3 รัสเซีย ชนะ เยอรมัน 4-3

ส่วนรางวัลต่างๆ ผู้เล่นทรงคุณค่าเป็นของ พา ซีเซย์ จากสวีเดน, ดาวซัลโว ได้แก่ ยาโลลิดดิน คาร์เชฟ จากอุซเบกิสถาน ยิงไป 12 ประตู, รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม ได้แก่ อคาเบอร์จอน โชคิริโอนอฟ จากอุซเบกิสถาน และรางวัลแฟร์เพลย์ตกเป็นของ สวีเดน ส่วนเจ้าภาพครั้งต่อไปในปี 2021 คือประเทศจีน

โดย พล.อ.อดุลยเดช อินทะพงษ์ ประธานพิธีปิด ได้กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ "ผมมีความเชื่อมั่นว่าท่านทั้งหลาย จะได้รับประสบการณ์ทั้งในการจัดการแข่งขัน ตลอดจนมีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างชาติสมาชิก และเพิ่มศักยภาพของนักกีฬาที่มีความผิดปกติทางด้านการได้ยินของแต่ละประเทศด้วย"

"ในนามรัฐบาลขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับชัยชนะในครั้งนี้ และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนใน การฝึกซ้อมเพื่อประสบความสำเร็จในอนาคต สุดท้ายนี้หากมีสิ่งใดขาดตกบกพร่องไป จึงขออภัยไว้ ณ ที่นี้ รวมทั้งขอแสดงความยินดีกับประเทศจีน ที่ได้รับเป็นเจ้าภาพในครั้งต่อไป"

วิดีโอแนะนำ

ผู้ปกครองแค้นแทนลูก ซิ่งกระบะดักทำร้ายนักเรียน ม.6 หลังมีปัญหากันในงานกีฬาสี
03:46

ผู้ปกครองแค้นแทนลูก ซิ่งกระบะดักทำร้ายนักเรียน ม.6 หลังมีปัญหากันในงานกีฬาสี