หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาใจไป “อองตวน ปินโต” โผล่คอมเมนต์ เพจดัง "กุน ขแมร์" ชาวกัมพูชา แห่ชื่นชม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2566 21:00 น.

เพจดังกัมพูชา ยกย่อง “อองตวน ปินโต” อดีตนักมวยไทย หลังโพสต์ชื่นชมกระแส “กุน ขแมร์” เจ้าตัวโผล่คอมเมนต์ ทำเอาชาวเขมรชื่นใจ

วันที่ 3 มี.ค. 66 จากกรณีที่เพจ Antoine Pinto - อองตวน ปินโต อดีตนักมวยไทย ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นพิธีกรในสนามมวย ได้โพสต์ข้อความลงในเพจส่วนตัว โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า "ช่วงนี้มวย กุน ขแมร์ คนดูเยอะมากๆๆ กระแสมาแรงจริงๆ"

ต่อมา เพจ Antoine Pinto - อองตวน ปินโต  ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนจะออกมาโพสต์ชี้แจง ยืนยันเสียงแข็ง ไม่ได้โพสต์ซัพพอร์ต “กุน ขแมร์” ยืนยันอยู่เคียงข้าง “มวยไทย” เหมือนเดิม ขู่ฟ้องชาวเน็ต

อย่างไรก็ตาม เพจ WORLD KUN KHMER Promotion ได้โพสต์ยกย่อง “อองตวน ปินโต” ว่า "เห็นว่าคนไทยบางคนเหยียดเชื้อชาติมากผ่านความคิดเห็น แต่ก็มีคนไทยจำนวนมากที่รักษาศักดิ์ศรีในฐานะชาติเดียวกันในภูมิภาคอาเซียนเดียวกันเสมอ ขอให้ชาวกัมพูชารักษาศักดิ์ศรี ในฐานะเขมร รักษาศีลธรรมในการใช้คำพูดเชิงจริยธรรมเพื่อตอบสนองบางสิ่งบางอย่างแล้วค่านิยมประจำชาติของเราก็มีคุณค่าสากล"

ก่อนที่  เพจ Antoine Pinto - อองตวน ปินโต จะเข้ามาคอมเมนต์ว่า "We need to show each other love. You have your sport and thai people have muaythai. Respect each other" แปลว่า  "เราต้องแสดงความรักให้กันและกัน คุณมีกีฬาของคุณและคนไทยมีมวยไทย เคารพซึ่งกันและกัน" ทำให้ชาวกัมพูชาเข้ามากดไลค์และคอมเมนต์ชื่นชมเป็นจำนวนมาก