หน้าแรกแกลเลอรี่

“อองตวน ปินโต” ยันชัด ไม่ได้โพสต์ซัพพอร์ต “กุน ขแมร์” ขู่ฟ้องคอมเมนต์ทำร้ายจิตใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2566 18:25 น.

“อองตวน ปินโต” อดีตนักมวยไทย ยันชัด ไม่ได้โพสต์ซัพพอร์ต “กุน ขแมร์” ขู่ฟ้องชาวเน็ตคอมเมนต์รุนแรง กระทบกระเทือนจิตใจ

วันที่ 2 มี.ค. 66 สืบเนื่องจากเพจ Antoine Pinto - อองตวน ปินโต อดีตนักมวยไทย ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นพิธีกรในสนามมวย ได้โพสต์ข้อความลงในเพจส่วนตัว โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า "ช่วงนี้มวย กุน ขแมร์ คนดูเยอะมากๆๆ กระแสมาแรงจริงๆ" หลังจากโพสต์ไม่นานคอมเมนต์ก็หลั่งไหลกันเข้ามา อาทิ "ทราบว่าคุณมีเชื้อเขมร แต่คุณมาทำมาหากินในไทย ที่คุณกำลังทำน่ะ มันเป็นสิ่งน่ารังเกียจนะ ผิดหวังในตัวคุณจริงๆ"

ก่อนที่ อองตวน จะก็เข้ามาโพสต์ตอบกลับไปอย่างดุเดือดว่า "อันนี้คือคุณกำลังรังเกียจ เหยียด คนที่มีเชื้อสายเขมรแล้วทำงานในไทยหรอครับ โลกนี้แม้ว่าจะมาจากประเทศอะไรสามารถทำงานได้ทุกที่ถ้าหากเราไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร คุณไม่ต้องผิดหวังในตัวคนอื่นหรอครับ คุณลองปรับมุมมองความคิดไปในเชิง+ ดูนะครับ ผมโตมาในประเทศไทยและมวยไทยคือทั้งชีวิตของผม" 

โพสต์ดังกล่าวเรียกว่าถูกใจชาวเน็ตเขมรอย่างยิ่ง เขามาชื่นชมและกดติดตามเขาเป็นจำนวนมาก ตรงกันข้ามกับชาวเน็ตไทยที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิเข้าเป็นจำนวนมาก และแม้เขาจะลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว พร้อมโพสต์ยกย่องชื่นชมมวยไทย อาหารไทยรัวๆ แต่ก็ไม่วายมีทัวร์ไทยเข้าไปตำหนิติเตียนเขาเกือบทุกโพสต์

ล่าสุด อองตวน ปินโต ได้ออกมาชี้แจงพร้อมบอกว่าไม่ได้มีเจตนาซัพพอร์ต “กุน ขแมร์” ตลอดชีวิตที่ผ่านมาเขาแสดงออกชัดเจน และยังคงยืนยันคำเดิมว่าผมอยู่เคียงข้าง “มวยไทย”

อองตวน ปินโต ระบุว่า “ขอชี้แจงนะครับ จากโพสต์ก่อนหน้านี้ที่ทำให้เป็นประเด็นเข้าใจผิดในตอนนี้ ผมไม่ได้มีเจตนาในการโพสต์ซัพพอร์ตกีฬาดังกล่าว (กุน ขแมร์) ตามที่ทุกคนเข้าใจอยู่ตอนนี้ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาของผมแสดงออกชัดเจน และยังคงยืนยันคำเดิมอย่างชัดเจนว่าผมอยู่เคียงข้าง มวยไทย”

“โพสต์นั้นเป็นเพียงแค่การสังเกตเห็นจากรายการที่มีการจัดขึ้นมา ด้วยยอดคนดูที่ขึ้นมาสูง เลยได้แค่มีการโพสแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ส่วนตัวของผม แต่ผมไม่ได้มีการเจตนาโปรโมทรายการดังกล่าว ผมเข้าใจว่าบางคนอาจจะเข้าใจผิด ถ้าหากว่าทำให้ใครเข้าใจผิดหรือโกรธผมต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ”

“ผมใช้ชีวิตมาทั้งชีวิตเพื่อผลักดันมวยไทยและเป็นกระบอกเสียงเล็กๆที่จะนำพามวยไทยสู่ระดับโลก ผ่านทุกกระแสของมวยไทยทั้งในวันที่มีคนให้ความสนใจมากหรือวันที่มีคนให้ความสนใจน้อย ผมก็ใช้ชีวิตเคียงข้างมวยไทยมาตลอดและผมก็ไม่เคยหยุดที่จะต่อสู้เพื่อมวยไทย หรือออกห่างจากมวยไทยและผมเองก็ยังอยากให้คนมาดูกีฬามวยไทยมาซัพพอร์ตนักกีฬาและผลักดันกีฬาประจำชาติอีกด้วยครับ”

“ยังไงก็ตามการแสดงความคิดเห็นควรมีขอบเขตเสมอ สำหรับใครที่เข้าใจผม ผมขอขอบคุณมากครับ แต่สำหรับใครที่มีการเบี่ยงประเด็นและคอมเม้นต์เชิงลบ สร้างความเดือดร้อนด้วยการสร้างเรื่องหรือปลุกปั่น อะไรที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับผม และคอมเม้นท์ที่รุนแรงสร้างความกระทบจิตใจให้กับผม
ผมจะขอดำเนินการทางกฏหมายและใช้สิทธิ์ปกป้องตัวเองอย่างเต็มที่ครับ ขอบพระคุณมากสำหรับความเข้าใจและให้อภัยจากทุกฝ่าย”

ขอบคุณภาพจาก : Antoine Pinto - อองตวน ปินโต