หน้าแรกแกลเลอรี่

"เสี่ยโบ๊ท" กร้าวคนจ้างวาน "ฟ้าวันใหม่" ล้มมวย ต้องเข้าคุก แม้ให้หยุดเอาเรื่อง

"เสี่ยโบ๊ท" กร้าวคนจ้างวาน "ฟ้าวันใหม่" ล้มมวย ต้องเข้าคุก แม้ให้หยุดเอาเรื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

13 ต.ค. 2564 13:32 น.

"ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์" โปรโมเตอร์ชื่อดังแห่ง "เพชรยินดี อคาเดมี" ออกมาอัปเดตข่าวเรื่องคนจ้างวาน "ฟ้าวันใหม่ ช. ไทยเศรษฐ์" ล้มมวยเพื่อแลกกับเงินก้อนโต

วันที่ 13 ต.ค. 64 "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ชื่อดังแห่ง "เพชรยินดี อคาเดมี" ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้ากระแสข่าวเรื่องคนจ้างวาน ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ล้มมวยด้วยการยอมแพ้น็อกยกไปในยกที่ 4 ให้กับ หลานย่าโม ว.วัฒนะ ในการแข่งขันมวยไทยรายการ "ทรูโฟร์ยู มวยมันส์วันศุกร์" ที่จังหวัด บุรีรัมย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมาเพื่อแลกกับเงิน 500,000 บาท ผ่านรายการโหนกระแส

ทั้งนี้ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ออกมากล่าวว่า "ผมเจอ ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ที่สนามมวย ตอนที่ชักดาบไม่มีเงินจ่ายเซียนมวย ผมก็เข้าไปห้ามแล้วขอร้องจนคนที่ถูกฟ้าวันใหม่ ชักดาบนั้นไม่เอาความและให้เงินค่ารถกลับบ้าน หลังจากนั้นพี่ชายของเขาทักมาหาผม ขอให้ผมให้โอกาส ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ กลับมาชกมวยอีกครั้ง ผมก็เรียกเขาให้ ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ กลับมาชกมวยและเขาก็รับปากกับผมว่าจะไม่ล้มมวยอีก แม้ผมรู้ว่าก่อนหน้านี้จะล้มมวยมาหลายครั้งก็ตาม ตอนที่เขากลับมาต่อยมวยวันแรก ทุกคนต่างปรบมือให้เขาเพื่อให้กำลังใจและอัดฉีดให้เขารวมเกือบ 100,000 บาท ชื่อเดิมตอนนั้นของเขาคือ ต่อทอง เทศบาลเขาบางแกรก แล้วผมก็เปลี่ยนชื่อให้เขาเป็น ฟ้าวันใหม่ ช.เศรษฐ์"

"หลังจากนั้นก็ชกได้แค่ 4 ไฟต์เขาก็ล้มมวยอีกในศึก "ทรูโฟร์ยู มวยมันส์วันศุกร์" ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม ไฟต์นี้ผมดูแล้วเขามาดี อาวุธชนะขาดทุกอย่าง ดูแล้ว 3 ยกแรกไม่มีแพ้แน่ๆ ผมก็เลยข้องใจว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อรู้ว่าคนแทงฝั่งตรงข้ามเขาตลอด ผมก็แปลกใจแล้วพ่อผมก็โทร.มา พ่อผมโทร.มาตอนยก 3 ว่า ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ล้มมวยนะ ผมก็รีบเลยให้โทร.ไปบอกให้ทีมงานไปบอกเขาว่าว่าอย่าล้มนะ แต่มันไม่ทันแล้วเพราะพี่เลี้ยงปล่อยเขาหลังได้ยินเสียงสัญญาณในที่ยก 4 ยกนี้เขาก็เข้าไปให้คู่แข่งสับศอกใส่แล้วก็ล้มเลย ทั้งๆ ที่โดนแค่ถากๆ แถมลงไปดิ้นจนเกินความเป็นจริง"

"ตอนแรกผมโทร.ไปถามเขา 3 ครั้งเขาก็บอกว่าไม่ได้ล้มมวย ผมก็เลยให้ทีมงานไปสอบถามหาความจริง ก็พบว่ามีเงินโอนมา 30,000 บาทแล้วและเขาก็เอาเงิน 10,000 ไปเล่นฝั่งตรงข้ามที่เป็นคู่ชกของตัวเอง หลังจากนั้นผมโดนโซเชียลถล่มเพราะคิดว่าผมไปปรักปรำจนความจริงก็ปรากฏในที่สุด"

"ผมรู้ว่าคนที่จ้างวานเป็นใคร เขามีเรื่องทำมวยล้ม, ทำมวยที่รู้กันเพราะคนก็รู้แล้วว่าเขาเป็นคนยังไง ถ้าเขาไม่ผิดจริงเขาจะหนีทำไม เขาคุยมาทางคนรอบๆ ข้างผมว่าจะอยากให้ผมยอมและหยุดเรื่องนี้ แต่ผมอยากให้เขามายอมรับสารภาพและต้องติดคุก นี่คือสิ่งที่ผมคิดว่าทำดีที่สุดแล้ว ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เมตตาที่สุดแล้วสำหรับ ฟ้าวันใหม่  ช.เศรษฐ์ เพราะไม่แบบนั้นคนที่แค้นอาจจะทำร้ายเขา และตอนนี้ความรัก, ความห่วงใย ที่ผมให้ ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ไปตอนนี้มันหมดลงแล้วผมคงไม่เหลือความหวังดีอะไรแล้ว"

ขอให้หลังจากนี้ปรับปรุงตัวใหม่แล้วก็ขอให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเหมือนเดิม ผมอยากให้ พ.ร.บ.มวย ปี 2542 ถูกบังคับใช้ จริงๆ ที่ผ่านมามีการยอมความกัน แต่ครั้งนี้ผมไม่ยอมแน่นอน ส่วนอนาคตในวงการมวยของเขาจะเป็นยังไงผมคงตอบไม่ได้หรอกนะว่าจะให้เขากลับมาชกมั้ย ถ้าผมตอบตอนนี้ว่าจะให้โอกาสผมก็คงโดนกระแสโซเชียลโจมตีอีก ดังนั้นผมจึงบอกอะไรไม่ได้"

"สุดท้ายนี้ผมอยากจะบอกว่าวงการมวยไทยโดนมองในแง่ลบมาตลอด ผมอยากให้ทุกคนให้เห็นว่าสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ผมอยากเห็นคนในวงการมวยออกมาปกป้อง ไม่ใช่เห็นเรื่องล้มมวยเป็นเรื่องปกติ แล้วเกิดเคสแบบนี้ ทางผู้สนับสนุน การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ อนุมัติให้มวยกลับมาจัดแข่งแต่มาเจอแบบนี้ ดังนั้นผมจะไม่ยอมอย่างแน่นอน"

Cr.Photo : โหนกระแส

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยโบ๊ทเสี่ยโบ๊ท ณัฐเดชเสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์มวยเสี่ยโบ๊ท ฟ้าวันใหม่เสี่ยโบ๊ท ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ล้มมวยข่าวล้มมวยฟ้าวันใหม่ ล้มมวยฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ข่าวล้มมวยข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้