หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้าๆ ได้พร้างาม

ช้าๆ ได้พร้างาม

แจ๋วริมจอ

6 ก.ย. 2564 05:01 น.

อาชีพที่ไม่ใช่อาชีพเสี่ยง และไม่ใช่อาชีพสัมผัสตรง ปะทะตรง ต้องปิดงาน-ตกงานกันระนาว!! วงการมวยซึ่งเป็นจำเลยเบอร์ต้นๆ มีหรือจะรอด ทั้งมวยสดในเวที หรือมวยถ่ายทอดสดทางทีวี ต่างตกงานมาถึงวันนี้

เราเห็นใจในนักมวย ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ก็อยากให้คนในวงการนี้เห็นใจต่อสังคมและคนส่วนใหญ่ด้วย

มีโปรโมเตอร์และทีวีบางช่อง ค่อนข้างเห็นแก่ตัว ใครจะเป็นอะไร อย่างไร ไม่สน?! ขอให้ได้จัดมวย ขอให้ได้ถ่ายทอดทีวี พยายามกระตุ้นให้รัฐบาลผ่อนปรนในการจัดมวย

ต้องเข้าใจว่า ในสนามมวยคือคลัสเตอร์ตัวจริง กำหนดหลักการวิธีการป้องกัน ไว้รัดกุม แต่รัดกุมในแผ่นกระดาษ และตัวหนังสือคำสั่งการเท่านั้น!!

ในทางปฏิบัติ กำกับการแสดงนักพนัน-นักเชียร์ ในสนามมิได้หรอก? เขาก็ประพฤติปฏิบัติให้เห็นกันบ่อยครั้ง ประสาอะไรกับคำสั่งให้สวมแมสก์ในสนามมวย

ในนั้นเขาใช้ระบบใจวัดใจ โชว์ใบหน้า ภาษามือ ภาษากาย ในการต่อสู้เดิมพันขันต่อกัน หากใส่แมสก์ตามคำสั่ง แล้วจะรู้ว่าเล่นพนันกับใครหรือ?

กฎระเบียบที่สั่งออกมา ส่วนใหญ่บังคับใช้แค่หน้าประตูทางเข้า...วัดอุณหภูมิ ฉีดเจลล้างมือ

เอายังงี้มั้ย พบกันครึ่งทาง...มวยในสนามเปิดให้คนเข้าดูนั้น งดไว้ก่อน เพราะค่อนข้างเสี่ยง! ผ่อนปรนให้เฉพาะมวยสดทางทีวีก่อนจะดีไหม คนที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ก็พอได้อาศัยดู ทีวีก็ได้มีรายการสดเพิ่ม

แต่ต้องใต้มาตรการที่เข้มงวด-เด็ดขาด ห้ามมีผู้ชม ยกเว้นผู้เกี่ยวข้อง ถ้ายังดื้อดึงจะปลดล็อก 100% เกิดเหตุเภทภัยขึ้นมาอีก ครานี้ลากยาวเป็นปี นะขอบอก!?!

“สันติพงษ์ นาคประดา”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยวงการมวยสนามมวยปลดล็อกคนเชียร์มวยอาชีพเสี่ยงทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้