หน้าแรกแกลเลอรี่

เดี๋ยวได้รู้กัน 3 เซียนมวยชื่อดัง วิเคราะห์รองคู่เอก "วรวุฒิ-เดชไชยา"

เดี๋ยวได้รู้กัน 3 เซียนมวยชื่อดัง วิเคราะห์รองคู่เอก "วรวุฒิ-เดชไชยา"

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2563 11:00 น.

เปิดใจผู้คร่ำหวอดวงการมวยไทย 3 ท่าน วิเคราะห์รองคู่เอก "วรวุฒิ เอ็มยุเด็น" เจอกับ "เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่" มวยต่างศึกต่างสายที่แฟนๆ เฝ้ารอชม โดย "มิสเตอร์ป๋อง" และ "หนุ่ย ไดโน" แสดงทรรศนะไปทิศทางเดียวกัน ฟันธงไปที่ นักชกสายเกียรติเพชร ขณะที่ "อ๊อด เคโอ" ชี้ไปที่ นักชกค่ายเพชรยินดี พร้อมระบุคู่นี้จะกินกันที่สภาพร่างกาย

วันที่ 4 พ.ย. 63 วิเคราะห์คู่มวยต่างศึกต่างสาย ศึก "SAT Hero Series Muaythai" จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม โดย รองคู่เอก วรวุฒิ เอ็มยุเด็น พบกับ เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่ พิกัด 125 ปอนด์

ซึ่งทางผู้คร่ำหวอดในวงการมวยไทย ร่วมแสดงทรรศนะทั้ง 3 ท่าน เริ่มจาก "มิสเตอร์ป๋อง" เปิดเผยว่า วรวุฒิ เจอกับ เดชไชยา นับว่าเป็นการดวลเข่าของเด็กใต้ใจเต็มร้อย เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีของเกียรติเพชร ดวลเดือดเพชรยินดี ซึ่งยอมกันไม่ได้ รูปร่างโครงสร้างใกล้เคียง อาวุธใกล้เคียงเน้นวงในเป็นหลัก ความสดอยู่ที่เดชไชยาเล็กๆ แต่ วรวุฒิ เก๋ากว่าจังหวะทีเด็ดทีขาดลูกพาเข้าเชือกเด้งตีทำดีมาตลอด คู่นี้บวกลบคูณหาร ตนเองมองไปที่วรวุฒิจะเฉือนชนะแบบเส้นยาแดงผ่าแปด

ด้าน "อ๊อด เคโอ" ให้สัมภาษณ์ว่า คู่นี้เป็นมวยต่างศึกต่างสายที่น่าสนใจมาก หากไม่ใช่รายการนี้ ที่ กกท. จัดให้ คงไม่มีโอกาสได้มาเจอกัน โดยทั้งคู่เป็นมวยเข่าแข็งแรงด้วยกัน อยู่ที่ใครจะจับได้เปรียบกว่ากัน แต่ปัญหาอยู่ที่วรวุฒิหายไปนาน ส่วนเดชไชยานั้นถือว่าชกประจำสม่ำเสมอกว่า เรื่องของสภาพร่างกายเดชไชยาดีกว่าแน่ ซึ่งคู่นี้เบียดเสียดสีไปแล้วตนเองมองว่ามวยที่ชกสม่ำเสมอกว่า อย่างเดชไชยาจะเบียดจะชนะไปได้อย่างสนุก โดยคู่นี้กินกันที่สภาพร่างกาย

ส่วน "หนุ่ย ไดโน" กล่าวว่า ทั้ง วรวุฒิ และ เดชไชยา ช่วงหลังๆ ฟอร์มไม่ดีทั้งคู่ ไฟต์นี้ถือว่าชิงกันแจ้งเกิด เป็นคู่มวยแห่งศักดิ์ศรี วรวุฒิ จากสายเกียรติเพชร ขณะที่ เดชไชยา จากสายเพชรยินดี เรื่องการฟิตซ้อมถือว่าดีทั้งคู่ แต่เมื่อขยายดูเรื่องชื่อชั้นการผ่านมวยนั้น วรวุฒิ การผ่านมวยดีกว่า ซึ่งในอดีตเคยชกกับ พระจันทร์ฉาย ยอดมวยไทยชื่อดังมาแล้วด้วย คู่นี้เบียดกันปลายๆ ซดเข่ากันสนุกแน่ อยู่ที่ใครจะยุบก่อนกันแค่นั้นเอง โดยส่วนตัวยังชอบไปที่ วรวุฒิ เพราะกระดูกมวยดีกว่าและเจอมวยดีๆ มามากกว่านั่นเอง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยข่าวมวยข่าวกีฬาพินิจ พลขันการกีฬาแห่งประเทศไทยวรวุฒิ เอ็มยุเด็นเดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้