ไลฟ์สไตล์
100 year

สดเจอเก๋า "สมิงขาว" กูรูมวยดังฟันธงคู่เอก "ก้าวหน้า" vs "ซุปเปอร์บอล"

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 10:30 น.
SHARE

"สมิงขาว" กูรูนักวิจารณ์มวยไทยชื่อดัง วิเคราะห์คู่เอกศึกสืบสานตำนาน วีรบุรุษมวยไทย ชี้มวยหนุ่มสด เจอนักมวยไอคิว อย่างไรก็ตาม มวยคู่นี้ต้องออกอาวุธเบียดสู้กันสนุกถึงฎีกาแน่นอน

วันที่ 3 พ.ย. 63 ความเคลื่อนไหวศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬามวยไทย รายการ “SAT Hero Series Muaythai” สืบสานตำนาน วีรบุรุษมวยไทย จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม โดยคู่เอกนำรายการ ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน ต่อน้ำหนักให้ ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 พิกัด 135-136 ปอนด์ ซึ่งสถิติคู่นี้ เคยชกกันมาแล้ว 2 ครั้ง ในพิกัดน้ำหนักเท่ากัน เป็นทาง ก้าวหน้า ที่เคยชนะคะแนนมาทั้งหมด 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

โดย "สมิงขาว" กูรูนักวิจารณ์มวยไทยและพิธีกรรายการมวยไทยชื่อดัง วิเคราะห์เกมเป็นน้ำจิ้ม ก่อนที่มวยคู่นี้จะตะบันหน้ากันเป็นไฟต์ที่ 3 ว่า "ก้าวหน้า พบกับ ซุปเปอร์บอล ทั้งคู่เป็นมวยถนัดซ้ายด้วยกัน รูปร่างถือว่าใกล้เคียงไม่ได้เปรียบเสียเปรียบกัน โดย ก้าวหน้า นั้น กระดูกชั่วโมงบินจะดีกว่า และซ้อมอยู่กับ "เสี่ยแขก" ค่าย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เรื่องการบำรุงการฟิตซ้อมไม่ต้องห่วง ฟิตซ้อมดีแน่"

"ฝั่ง ซุปเปอร์บอล ช่วงหลังสภาพร่างกายสดมาก แล้วอายุก็น้อยกว่าก้าวหน้า ซึ่งฟิตซ้อมอยู่ค่ายทีเด็ด 99 หากจะเปรียบเทียบไอคิวมวย ตนเองมองว่า ก้าวหน้า ได้เปรียบในความฉลาดอยู่ที่ 55 เปอร์เซ็นต์ ส่วนซุปเปอร์บอล ฉลาดอยู่ที่ 45 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม มวยคู่นี้ต้องออกอาวุธเบียดสู้กันสนุกถึงฎีกาแน่นอน ตนเองฟันธงไปที่ มวยหนุ่มสดอย่าง ซุปเปอร์บอล เชื่อว่าต้นๆ ก้าวหน้าจะออกนำและเป็นต่อไปก่อน แต่ปลายๆ จะโดนเข่าของซุปเปอร์บอลแทงเข้าไป ทำให้ก้าวหน้าออกอาการยุบแน่ ซึ่งซุปเปอร์บอลจะเบียดเข้าป้ายชนะคะแนน และล้างตาได้สำเร็จ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยข่าวมวยข่าวกีฬากกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีนซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:15 น.