ไลฟ์สไตล์
100 year

ปะทุเดือด "ลูกนิมิต" มีแผนเด็ดสยบ "ช่อฟ้า" ศึกใหญ่มวยไทย 7 พ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 13:00 น.
SHARE

"ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่" เสือเฒ่า จอมฝีมือวัย 34 ปี ยังไม่หมดไฟ เตรียมแผนเด็ด เน้นใช้อาวุธดักเตะ-ดักศอก สยบนักชกรุ่นน้อง "ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย" ในการฟาดปากกันครั้งที่ 8 ในศึกสืบสานตำนาน วีรบุรุษมวยไทย จัดโดย กกท. วันที่ 7 พ.ย.นี้

วันที่ 29 ต.ค. 63 ความเคลื่อนไหวของศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬา "มวยไทย" รายการ "SAT Hero Series Muaythai" สืบสานตำนาน วีรบุรุษมวยไทย จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะมีขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ที่เวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม เวลา 17.00 น. โดยคู่ประกอบรายการที่น่าสนใจอีกคู่หนึ่ง เป็นการตะบันหน้ากันของ 2 นักชกจากสายศึกวันทรงชัย ระหว่าง ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย ต่อเวตให้ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ พิกัด 130-132 ปอนด์

ข่าวแนะนำ

ซึ่งความพร้อมล่าสุด "จอมจุมพิต" แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ หัวหน้าคณะค่ายมวย ท.แสงเทียนน้อย เปิดเผยว่า ความพร้อมของช่อฟ้า ขณะนี้ใกล้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว นักมวยฟิตซ้อมช่วงโค้งสุดท้ายต้องเร่งเต็มที่ โดยมี โมเสส ท.แสงเทียนน้อย เป็นนักมวยรุ่นใหญ่ที่คอยปล้ำให้กับช่อฟ้า อย่างไรก็ตาม สถิติของ ช่อฟ้า เคยเจอกับ ลูกนิมิต มาแล้ว 7 ครั้ง ทั้งคู่ผลัดกันแพ้-ชนะ และเสมอกันมา ส่วนหนล่าสุดเจอกันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ช่อฟ้าเอาชนะคะแนนมาได้ แบบหมด 4 ยก เป็นรอง 20-1 แต่ยกสุดท้าย ช่อฟ้า ฮึดสู้เดินลุยออกอาวุธจนพลิกชนะคะแนนมาได้อย่างประทับใจ ทั้งนี้ ตนเองได้พูดคุยกับช่อฟ้าแล้วในครั้งนี้ ช่อฟ้ามีความมั่นใจว่าจะเอาชนะนักมวยรุ่นพี่ได้อีกครั้ง ซึ่งการต่อน้ำหนัก 2 ปอนด์ไม่มีปัญหาไร้กังวล

ด้าน "ผู้ใหญ่ห้อย" ทวีศักดิ์ สิงห์คลองสี่ หัวหน้าคณะค่ายมวยสิงห์คลองสี่ เปิดเผยว่า ไฟต์นี้ลูกนิมิตมีความตั้งใจมากในการฟิตซ้อม เพราะเป็นรายการใหญ่ ตัวนักมวยเองในวัย 34 ปีก็ต้องการโชว์ให้แฟนๆ เห็นว่าตนเองยังไม่หมดไฟ ยังเป็นสุดยอดของพ่อค้ากำปั้นแนวหน้าเมืองไทยได้อยู่เช่นเคย ซึ่งไฟต์นี้ลูกนิมิตได้เตรียมแก้เกมการชกบนเวทีไว้แล้ว รู้ดีว่าช่อฟ้านั้นเป็นมวยบู๊เดินเข้าหา ทางเราก็ต้องถอยตั้งรับและดักออกอาวุธให้ชัดเจน ประกอบกับใช้ลูกหนักๆ เช่น ดักเตะดักศอกไว้ หยุดการเดินของนักมวยรุ่นน้องให้ได้ โดยลูกนิมิต มีความตั้งใจกระหายอยากเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้ ขณะที่ผลการแข่งขันจะออกมาชนะหรือแพ้นั้น ตนเองรับประกันเลยว่า มวยคู่นี้ต้องชกกันสนุกดุเดือดประทับใจคนดูอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยข่าวมวยข่าวกีฬากกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยค่ายมวย ท.แสงเทียนน้อยค่ายมวยสิงห์คลองสี่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:22 น.