หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่จบ! เทรนเนอร์ 'ปาเกียว' ค้านสายตา ร้องสอบกรรมการให้แต้มแพ้เกินจริง

ไม่จบ! เทรนเนอร์ 'ปาเกียว' ค้านสายตา ร้องสอบกรรมการให้แต้มแพ้เกินจริง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 02:15 น.

ทำท่าเรื่องจะยาวสำหรับไฟต์ระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ ที่เสียเข็มขัดแชมป์โลก WBO รุ่นเวลเตอร์เวตให้กับ เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้ท้าชิงชาวออสเตรเลีย หลังเทรนเนอร์ของปาเกียวออกมาเรียกร้องให้ทำการสอบสวนกรรมการ 1 รายที่ให้แต้มนักมวยของเขาพ่ายแบบเกินจริง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า เฟรดดี โรช เทรนเนอร์ชาวอเมริกันของ แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ เรียกร้องให้ทำการสอบสวน วาเลสกา โรลแดน หนึ่งในกรรมการให้คะแนนในไฟต์นี้ เนื่องจากคะแนนที่ออกมานั้นเกินความจริงแตกต่างจากอีกสองคน

วาเลสกา โรลแดน หนึ่งในสามกรรมการไฟต์นี้ให้คะแนน เจฟฟ์ ฮอร์น เป็นฝ่ายเอาชนะ ปาเกียว ขาดลอยถึง 117-111 แตกต่างจากกรรมการอีกสองรายอย่าง คริส ฟลอเรส และ รามอน เซอร์ดาน ที่ให้คะแนนเท่ากันที่ เจฟฟ์ ฮอร์น เอาชนะ ปาเกียว 115-113 ทำให้หลังจบไฟต์ เทรนเนอร์ของ ปาเกียว ไม่พอใจและต้องการให้มีการสืบสวนการให้คะแนนของกรรมการรายนี้

“มันทำใจยาก ผลคะแนนที่ออกมาแบบนั้น ควรมีการสอบสวน" เทรนเนอร์คู่บุญของปาเกียว กล่าวผ่าน เดลี เทเลกราฟ

"ถ้าเป็นในอเมริกา คะแนนไม่เข้าท่าแบบนี้ หัวหน้าคณะกรรมาธิการต้องมีคำถามแล้วว่า "ทำไม" "อะไร" ไหนขอเหตุผลหน่อยว่าคะแนนแบบนี้ได้มาได้ยังไงแล้วแหละ"

"น่าจะต้องมีการพิจารณาแล้วว่าเขาสมควรจะได้ตัดสินไฟต์อื่นต่อๆไปหรือไม่ ผมว่าเขาทำหน้าที่ได้ไม่ดีเท่าไหร่นะ นั่นเป็นความรับผิดชอบของ WBO นะ ผมคิดว่าพวกเขาควรจัดการอะไรสักอย่าง แต่ก็คงได้แค่คิด คงไม่มีใครทำอะไรหรอก"

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร