ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่จบ! เทรนเนอร์ 'ปาเกียว' ค้านสายตา ร้องสอบกรรมการให้แต้มแพ้เกินจริง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2560 02:15 น.
  SHARE

  ทำท่าเรื่องจะยาวสำหรับไฟต์ระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ ที่เสียเข็มขัดแชมป์โลก WBO รุ่นเวลเตอร์เวตให้กับ เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้ท้าชิงชาวออสเตรเลีย หลังเทรนเนอร์ของปาเกียวออกมาเรียกร้องให้ทำการสอบสวนกรรมการ 1 รายที่ให้แต้มนักมวยของเขาพ่ายแบบเกินจริง...


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า เฟรดดี โรช เทรนเนอร์ชาวอเมริกันของ แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ เรียกร้องให้ทำการสอบสวน วาเลสกา โรลแดน หนึ่งในกรรมการให้คะแนนในไฟต์นี้ เนื่องจากคะแนนที่ออกมานั้นเกินความจริงแตกต่างจากอีกสองคน

  วาเลสกา โรลแดน หนึ่งในสามกรรมการไฟต์นี้ให้คะแนน เจฟฟ์ ฮอร์น เป็นฝ่ายเอาชนะ ปาเกียว ขาดลอยถึง 117-111 แตกต่างจากกรรมการอีกสองรายอย่าง คริส ฟลอเรส และ รามอน เซอร์ดาน ที่ให้คะแนนเท่ากันที่ เจฟฟ์ ฮอร์น เอาชนะ ปาเกียว 115-113 ทำให้หลังจบไฟต์ เทรนเนอร์ของ ปาเกียว ไม่พอใจและต้องการให้มีการสืบสวนการให้คะแนนของกรรมการรายนี้

  “มันทำใจยาก ผลคะแนนที่ออกมาแบบนั้น ควรมีการสอบสวน" เทรนเนอร์คู่บุญของปาเกียว กล่าวผ่าน เดลี เทเลกราฟ

  "ถ้าเป็นในอเมริกา คะแนนไม่เข้าท่าแบบนี้ หัวหน้าคณะกรรมาธิการต้องมีคำถามแล้วว่า "ทำไม" "อะไร" ไหนขอเหตุผลหน่อยว่าคะแนนแบบนี้ได้มาได้ยังไงแล้วแหละ"

  "น่าจะต้องมีการพิจารณาแล้วว่าเขาสมควรจะได้ตัดสินไฟต์อื่นต่อๆไปหรือไม่ ผมว่าเขาทำหน้าที่ได้ไม่ดีเท่าไหร่นะ นั่นเป็นความรับผิดชอบของ WBO นะ ผมคิดว่าพวกเขาควรจัดการอะไรสักอย่าง แต่ก็คงได้แค่คิด คงไม่มีใครทำอะไรหรอก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฟรดดี โรชแมนนี ปาเกียวเจฟฟ์ ฮอร์นวาเลสกา โรลแดน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:30 น.