หน้าแรกแกลเลอรี่

ช็อกต่อ! 'ปาเกียว' อาจปิดตำนานแขวนนวม หลังแพ้อดีตครูพละยับเยิน

ช็อกต่อ! 'ปาเกียว' อาจปิดตำนานแขวนนวม หลังแพ้อดีตครูพละยับเยิน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ค. 2560 23:00 น.

มีกระแสหลุดออกมาทั่วโลกโซเชียลว่า “เดอะ แพ็คแมนแมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ อาจปิดตำนานแขวนนวม หลังพ่ายให้กับอดีตครูพละ “เจฟฟ์ ฮอร์น” เสียเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต WBO...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ อาจตัดสินใจปิดตำนานแขวนนวมหลังเสียเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของ องค์กรมวยโลก (WBO) ให้กับ “เจฟฟ์ ฮอร์น” ผู้ท้าชิงซึ่งเป็นอดีตครูพละชาวออสเตรเลีย แบบขาดลอย

ที่สังเวียน ซันคอร์ป สเตเดียม เมืองบิสเบน ประเทศออสเตรเลีย ปาเกียว เป็นฝ่ายพ่ายคะแนน เจฟฟ์ ฮอร์น ไปแบบขาดลอย 3 เสียงเอกฉันท์ 111-117, 113-115 และ 113-115 ส่งผลให้ ปาเกียว พ่ายไปแล้ว 4 จาก 9 ไฟต์ล่าสุด ซึ่งโลกโซเชียลทั่วโลกพร้อมกับตั้งคำถามแบบจริงจังว่าอนาคตบนผืนผ้าใบของ ปาเกียว มาถึงคราวสุดท้ายแล้วหรือยัง

กระทั่งล่าสุด “บ็อบ อารัม” โปรโมเตอร์รุ่นใหญ่ของวงการกำปั้นก็ให้สัมภาษณ์เปรยเป็นนัยว่า “เดอะ แพ็คแมน” มีความลังเลในอนาคตตัวเองและอาจถึงขั้นแขวนนวมก็เป็นได้

“ผมไม่รู้อนาคตของแมนนีจะเอายังไงต่อนะ เขาจะไปเล่นการเมืองหรือจะชกมวยต่อ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน และเขาก็ไม่รู้ว่าจะเอาไงต่อไปด้วย ซึ่งมันไม่แฟร์ที่ไปถามเขาตอนนี้” บ็อบ อารัม กล่าว

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย