หน้าแรกแกลเลอรี่

ระอุ "รถถัง vs ซาวาส" ได้คิวปะทะเดือดรอบตัดเชือก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE 161

ระอุ "รถถัง vs ซาวาส" ได้คิวปะทะเดือดรอบตัดเชือก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE 161

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ค. 2565 10:52 น.

"รถถัง จิตรเมืองนนท์" ซุปตาร์จอมบู๊ขวัญใจชาวไทย ได้คิวบู๊เดือด "ซาวาส ไมเคิล" ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ONE มวยไทย เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต (61.2 กก.) ที่จะจัดขึ้นในศึก ONE 161: อาเดรียโน vs. ดิมิเทรียส II โดยมีกำหนดเผยแพร่สัญญาณสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา หรือตรงกับวันเสาร์ที่ 27 ส.ค. 65 เวลา 7.30 น. ของประเทศไทย

เจ้าของฉายา "ดิไอรอนแมน" กระโดดจากบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต มาล่าเข็มขัดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อีกเส้นเพื่อพิสูจน์ว่าเขาคือแชมป์โลกผู้ไร้เทียมทาน โดยโชว์ฟอร์มเหนือชั้นเอาชนะ "จาค็อบ สมิธ" ในการแข่งขันรอบแรก เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คว้าตั๋วลิ่วสู่รอบรองชนะเลิศ

ขณะที่อีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขัน "ซาวาส ไมเคิล" มวยหนุ่มจากไซปรัสก็ทำผลงานน่าประทับใจไม่แพ้กัน โดยเอาชนะ "อาเมียร์ นาซิรี" มาได้ จึงต้องมาชนกับ รถถัง เพื่อชิงตำแหน่งเบอร์หนึ่งของสาย เอ และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

โดยผู้ชนะระหว่าง รถถัง และ ซาวาส จะได้เข้าไปเจอกับผู้ชนะจากสาย บี ระหว่าง "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" และ “วอลเตอร์ กอนซาลเวส” ต่อไปในรอบชิงชนะเลิศ

คู่ของ "รถถัง vs ซาวาส" ถูกจัดเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของศึกนี้ซึ่งมีคู่เอกเป็นการรีแมตช์ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต (MMA) ระหว่าง "อาเดรียโน โมราเอส" เจ้าบัลลังก์คนปัจจุบัน และ "ดิมิเทรียส จอห์นสัน" แชมป์โลก MMA รุ่นฟลายเวต 12 สมัย โดยทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนเมษายน 2564

แฟนๆ สามารถติดตามความคืบหน้าและโปรแกรมการแข่งขันของศึก ONE 161: อาเดรียโน vs. ดิมิเทรียส II ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และเว็บไซต์ ONEFC.com/th

วิดีโอแนะนำ

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly
21:02

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly