หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ผิดคาด "ตะวันฉาย" เผยคำทำนาย "ครูยอดธง" ก่อนก้าวสู่ "ยอดมวย"

ไม่ผิดคาด "ตะวันฉาย" เผยคำทำนาย "ครูยอดธง" ก่อนก้าวสู่ "ยอดมวย"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
27 มิ.ย. 2565 19:52 น.

"ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยไทยยิม ถือเป็นอีกหนึ่งนักมวยไทยชั้นนำ ที่สร้างชื่อเป็นที่รู้จักตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยการชกล่าเดิมพันแถวบ้านเกิดใน จ.ชลบุรี ก่อนก้าวขึ้นชกบนเวทีลุมพินีตั้งแต่อายุไม่ถึง 15 กระทั่งได้รับรางวัลถ้วยพระราชทาน "ยอดมวย ปี 2561" อันถือเป็นเกียรติยศสูงสุดในชีวิตนักมวยอาชีพ

แต่เชื่อหรือไม่ว่า ความสำเร็จของยอดมวยดาวรุ่งในวันนี้ ราวกับจะได้ถูกทำนายไว้แล้วตั้งแต่ต้น โดย “ครูตุ๊ย” ยอดธง เสนานันท์ บรมครูมวยไทยระดับตำนานผู้ล่วงลับ ที่เห็นถึงความเก่งกาจที่เกินอายุของ ตะวันฉาย มาตั้งแต่เขายังเป็นนักมวยเยาวชน

โดยเจ้าของฉายาซ้ายดาราได้เล่าเรื่องราวดังกล่าวผ่านภาพถ่ายในวัยเด็ก พร้อมเผยคำพูดของที่ครูตุ๊ย ที่เคยทำนายถึงเส้นทางการเป็นนักมวยอาชีพของเขาว่า

"ครูมวยคนแรกของผม แกเคยเป็นนักชกในค่ายของ ครูตุ๊ย มาก่อนครับ ทำให้มีความสนิทสนมกันเป็นอย่างดี แล้วเขาก็มาเล่าให้ผมฟังทีหลังว่า ครูตุ๊ย เคยพูดเกี่ยวกับผมเอาไว้ ท่านพูดว่า ดูแลเด็กคนนี้ให้ดีนะ อนาคตมันจะก้าวขึ้นไปเป็นยอดมวย"

"ผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะครูชอบลูกถีบของผมครับ แล้วอีกอย่างครูเองก็ชอบมวยฝีมืออยู่แล้ว ถึงแม้ตอนเด็กๆ ผมจะตัวเล็ก แต่ครูกลับมองเห็นศักยภาพและเชื่อมั่นใจตัวผม"

ถึงแม้จะไม่เคยมีโอกาสเป็นศิษย์ร่วมสำนักของ ครูยอดธง แต่ ตะวันฉาย ก็ชื่นชอบในฝีมือและสไตล์การชกของลูกศิษย์สายตรงครูยอดธงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ “สามารถ พยัคฆ์อรุณ” ที่เขาดูเป็นแบบอย่างและนำมาปรับใช้กับตัวเอง

“โดยส่วนตัวผมชอบดูมวยเก่งๆ อยู่แล้วครับ อย่างพี่สามารถ (พยัคฆ์อรุณ) ที่เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของครูยอดธง ผมก็ชอบดูพี่เขาชกอยู่เหมือนกัน ผมชอบจังหวะการออกหมัดและสายตาที่ค่อนข้างดี ก็พยายามนำเอาจุดเด่นตรงนั้นมาปรับใช้ด้วยเหมือนกัน”

ปัจจุบัน ตะวันฉาย กำลังฟอร์มกำลังขึ้นหม้อแบบสุดขีด หลังประเดิมไฟต์แรกในรุ่นเฟเธอร์เวตด้วยการเอาชนะน็อก “นิคลาส ลาร์เซน” ไปในยกที่ 2 ทำให้ได้ตั๋วขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ “ขุนศอกเมืองดอกบัว” เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ในเร็วๆ นี้

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารและโปรแกรมการแข่งขันไฟต์ต่อไปของ ตะวันฉาย ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และเว็บไซต์ ONEFC.com/th

วิดีโอแนะนำ

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly
21:02

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly