หน้าแรกแกลเลอรี่

"ตะวันฉาย" พุ่งพรวดขึ้นแรงกิ้งเบอร์หนึ่งอย่างเป็นทางการ รอกระชากเข็มขัด "เพชรมรกต"

"ตะวันฉาย" พุ่งพรวดขึ้นแรงกิ้งเบอร์หนึ่งอย่างเป็นทางการ รอกระชากเข็มขัด "เพชรมรกต"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
12 มิ.ย. 2565 09:52 น.

"ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยังแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ อันดับพุ่งพรวดขึ้นมายึดตำแหน่งเบอร์หนึ่งของแรงกิ้ง ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวตอย่างเป็นทางการ รอคิวท้าชิงแชมป์โลกกับ "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" ในครั้งต่อไป

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในศึก ONE158: ตะวันฉาย vs นิคลาส เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ก็ได้มีการประกาศอันดับนักกีฬาอย่างเป็นทางการ ในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ซึ่งมีการขยับอันดับที่น่าสนใจให้พูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้ในแรงกิ้ง ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ตะวันฉาย ที่เพิ่งสยบ นิคลาส ลาร์เซน ประเดิมชัยครั้งแรกในพิกัดใหม่รุ่น 70.3 กก. อย่างเต็มตัว ก็โดดจากอันดับ 5 แซงขึ้นมายึดตำแหน่งผู้ท้าชิงเบอร์ 1 ของรุ่น พร้อมเขี่ย จามาล ยูซูพอฟ หล่นไปรั้งท้ายแรงกิ้งรุ่นนี้

ขณะที่อันดับอื่นๆ ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดย ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน อยู่ในอันดับ 2, จิมมี วีโนต์ อันดับ 3 และ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง รั้งอันดับ 4 ของแรงกิ้งต่อไปเช่นเดิม

ด้านแรงกิ้ง ONE รุ่นแบนตัมเวต (MMA) ฟาบริซิโอ อันดราด นักสู้ฟอร์มแรงชาวแซมบ้าเจ้าของสถิติ 5 ไฟต์ไร้พ่ายใน ONE ก็แซงคู่แข่งมารั้งอันดับ 2 เรียบร้อย โดยเจ้าบัลลังก์ยังคงเป็น จอห์น ลินีเคอร์ และอดีตแชมป์โลก บิเบียโน เฟอร์นานเดส ยังรั้งอันดับ 1 ต่อไปเหมือนเดิม

ส่วน ควอน วอน อิล จากเกาหลีใต้ และ มาร์ค สเตฟาน โลมาน จากค่ายกางเกงแดงทีมลาไคย์ ถูกเขี่ยลงไปอยู่ในอันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ ขณะที่ เควิน เบลิงกอน อดีตแชมป์โลกวัย 34 ปีจากฟิลิปปินส์ยังเกาะกลุ่มอยู่ในอันดับ 5 ต่อไปอย่างเหนียวแน่น

ทั้งนี้ อันดับนักกีฬาอย่างเป็นทางการของ ONE จะถูกพิจารณาหลังจากจบการแข่งขันแต่ละรายการ โดยผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการอิสระ ผู้ทรงคุณวุฒิจากสื่อกีฬาต่างๆ และผู้สันทัดกรณีในวงการกีฬาระดับโลก

แฟนๆ วัน แชมเปียนชิพ สามารถเข้าไปติดตามอัปเดตแรงกิ้งอย่างเป็นทางการทุกรุ่น ทุกประเภทกีฬา ได้ทางเว็บไซต์ ONEFC.com/th

วิดีโอแนะนำ

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly
21:02

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly