หน้าแรกแกลเลอรี่

"แสตมป์" สุดดีใจชนะ "ริตู" ตั้งเป้ากระชากเข็มขัดแชมป์โลกจาก "แองเจลา ลี" (คลิป)

"แสตมป์" สุดดีใจชนะ "ริตู" ตั้งเป้ากระชากเข็มขัดแชมป์โลกจาก "แองเจลา ลี" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2564 00:12 น.

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักสู้ขวัญใจชาวไทย ออกมาเปิดใจหลังชนะ ริตู โฟกาต คว้าแชมป์ MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง มาครองสำเร็จ พร้อมส่งสัญญาณก่อนดวล แองเจลา ลี เจ้าของแชมป์โลกคนปัจจุบัน

วันที่ 4 ธ.ค. 64 ควันหลงจากศึก ONE: WINTER WARRIORS การแข่งขัน MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวต รอบชิงชนะเลิศ เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งตัวแทนจากไทยอย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เอาชนะ “ริตู โฟกาต” นักปล้ำสาวขวัญใจแดนโรตี ด้วยการใส่อาร์มบาร์ ผงาดคว้าเข็มขัดแชมป์มาครองได้สำเร็จ และมีคิวจะขึ้นชิงแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต กับ "แองเจลา ลี" เจ้าของเข็มขัดชาวสิงคโปร์ ในปีหน้า

หลังการแข่งขัน แสตมป์ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและเซอร์ไพรส์กับตัวเองมากที่วันนี้ใส่อาร์มบาร์ได้ ส่วนแมตช์ต่อไปที่จะเจอกับ แองเจลา ลี ก็จะพยายามซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะกระชากเข็มขัดจาก แองเจลา ลี ให้ได้ค่ะ”

ทั้งนี้ จากการคว้าเข็มขัดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ทำให้ แสตมป์ ขึ้นแท่นนักกีฬาหญิงคนแรกใน วัน แชมเปียนชิพ ที่คว้าเข็มขัด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ จากการแข่งขันกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งในโลกนี้มีเพียง 4 คนเท่านั้นที่เป็นเจ้าของเข็มขัดสีเงินนี้ พร้อมผงาดกลายเป็นนักกีฬาคนแรกของ ONE ที่ได้แชมป์ถึง 3 ประเภทกีฬาการต่อสู้ หลังเคยได้แชมป์โลกมวยไทย และแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งมาแล้วก่อนหน้านี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพริตู โฟกาตแองเจลา ลีแสตมป์แฟร์เท็กซ์แสตมป์แฟร์เท็กซ์ล่าสุด

วิดีโอแนะนำ

ศรีสะเกษ เตรียมชิงแชมป์โลก 6 ก.พ.นี้
01:43

ศรีสะเกษ เตรียมชิงแชมป์โลก 6 ก.พ.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้