หน้าแรกแกลเลอรี่

"แสตมป์" สุดยอด เผด็จศึก "ริตู" ยก 2 คว้าแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE (คลิป)

"แสตมป์" สุดยอด เผด็จศึก "ริตู" ยก 2 คว้าแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2564 23:22 น.

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ระเบิดฟอร์มเผด็จศึก ริตู โฟกาต คว้าแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง มาครองได้สำเร็จ

วันที่ 3 ธ.ค. 64 ONE: WINTER WARRIORS การแข่งขัน MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวต รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างนักสู้สาวแกร่งตัวแทนชาวไทย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” และ “ริตู โฟกาต” นักปล้ำสาวขวัญใจแดนโรตี

เปิดฉากยกแรกทั้งสองคนลุยใส่กันทันที บดสู้กันอย่างสนุก ริตู พยายามจะลากแสตมป์ลงพื้นอย่างเดียว เพราะรู้ว่ายืนสู้เป็นรอง แต่แสตมป์ยังเอาอยู่ ต้านทานได้ดี 

จากนั้นยกที่ 2 สแตมป์ยืนสู้ ส่วน ริตู พยายามดึงลงมาสู้บนพื้น แต่แสตมป์ก็ยังทำได้ดี กระทั่งแสตมป์ได้จังหวะใช้ท่าอาร์มบาร์ (ล็อกแขน) ริตู จนริตูต้านไม่ไหวต้องขอยอมแพ้ ส่งผลให้แสตมป์คว้าเข็มขัดแชมป์ วัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวต มาครองได้สำเร็จ โดยแมตช์ต่อไป แสตมป์ จะเจอกับ แองเจลา ลี เพื่อลุ้นกระชากเข็มขัดแชมป์โลก วัน รุ่นอะดอมเวต คาดว่าจะทำการแข่งขันต้นปีหน้า

ทั้งนี้ จากชัยชนะดังกล่าวยังทำให้ แสตมป์ ขึ้นแท่นนักกีฬาหญิงคนแรกใน วัน แชมเปียนชิพ ที่คว้าเข็มขัด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ จากการแข่งขันกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งในโลกนี้มีเพียง 4 คนเท่านั้นที่เป็นเจ้าของเข็มขัดสีเงินนี้ พร้อมผงาดกลายเป็นนักกีฬาคนแรกของ ONE ที่ได้แชมป์ถึง 3 ประเภท หลังเคยได้แชมป์โลกมวยไทย และแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งมาแล้วก่อนหน้านี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ริตู โฟกาตวัน แชมเปียนชิพONE Championship

วิดีโอแนะนำ

สลด!แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย10วัน
02:30

สลด!แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย10วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้