หน้าแรกแกลเลอรี่

"รถเหล็ก" พร้อมบู๊แหลก หวังประเดิมชัยศึกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก

"รถเหล็ก" พร้อมบู๊แหลก หวังประเดิมชัยศึกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ย. 2564 18:50 น.

“รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ใจพร้อม กายพร้อม สำหรับการข้ามสายมาลงแข่งในกติกาคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต โดยจะเจอกับนักชกจอมแกร่งเลือดแซมบ้า “ฟิลิปเป โลโบ” ที่จะมาเปิดซิงสายคิกบ็อกซิ่งเช่นกัน ในศึก ONE: NEXTGEN III ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขัน ในวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564


เป็นที่รู้กันดีว่า รถเหล็ก คือหนึ่งในนักมวยยอดฝีมือของทัพกีฬา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) โดยปัจจุบันรั้งตำแหน่งอันดับ 2 ของแรงกิ้ง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต และเคยเป็นอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกกับ "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" เจ้าบัลลังก์คนปัจจุบันของรุ่นนี้

แม้ รถเหล็ก ยังมีโอกาสที่จะไปถึงตำแหน่งแชมป์มวยไทย แต่เขายังคงมองหาความท้าทายใหม่ให้กับตนเอง ก่อนหน้านี้เขาเคยเอ่ยปากว่า อยากลองข้ามสายมาชกคิกบ็อกซิ่งสักครั้ง เพราะอยากทดสอบความสามารถตนเอง โดยเห็นตัวอย่างจากเพื่อนนักกีฬา ONE ที่ข้ามสายไปชกต่างกติกาและประสบความสำเร็จ เขาจึงคิดว่าน่าจะทำได้เช่นกัน

ครั้งนี้ รถเหล็ก ต้องเผชิญหน้ากับ ฟิลิปเป นักมวยบราซิล วัย 28 ปี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแกร่ง และยังเคยเอาชนะมวยไทยดีกรีแชมป์อย่าง "ยอดพนมรุ่ง จิตรเมืองนนท์" มาแล้วในไฟต์เปิดตัว แต่ รถเหล็ก ยังมองว่าคู่ต่อสู้รายนี้ไม่ได้มีอะไรน่ากลัว เพราะต่างคนต่างใหม่ในกติกานี้เหมือนกัน และมั่นใจว่าความเก๋าและความแข็งแกร่งของตนจะทำให้เป็นฝ่ายได้เปรียบ

“ฟิลิปเป มีจุดแข็งที่ความแข็งแกร่งครับ แต่เรื่องนั้นไม่เป็นปัญหาสำหรับผม เพราะถึงผมจะอายุ 31 แล้ว แต่ผมมั่นใจว่าผมทำร่างกายมาอย่างสม่ำเสมอ ผมคิดว่าถึงเขาจะแข็งแกร่ง แต่อาวุธเขาน้อยกว่าครับ ผมมีพื้นฐานมาจากมวยไทย ก็จะได้เปรียบเรื่องการออกอาวุธได้หลากหลายกว่าครับ”

“ผมมองว่าไฟต์นี้ ฟิลิปเป เขาน่าจะยืนสู้ครับ และผมว่าจะน่าแลกกันสนุกแน่นอน ก็อยากให้ ฟิลิปเป เตรียมตัวมาให้พร้อมสำหรับไฟต์นี้ แล้วมาแลกกันให้มันไปเลยครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามชมศึก ONE: NEXTGEN III วันศุกร์ที่ 26 พ.ย. 64 เวลา 19.30 น. ผ่านทางแอปมือถือ ONE Super App, ยูทูบ ONE Championship, AIS Play (เฉพาะลูกค้า AIS) และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพรถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมมวยมวยวันนี้มวยไทยคิกบ็อกซิ่งฟิลิปเป โลโบข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้