หน้าแรกแกลเลอรี่

"เสมาเพชร" ชน "ฤทธิ์เทวดา" ศึก ONE: NEXTGEN II 12 พ.ย.นี้

"เสมาเพชร" ชน "ฤทธิ์เทวดา" ศึก ONE: NEXTGEN II 12 พ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2564 18:50 น.

วัน แชมเปียนชิพ เปิดโปรแกรมอย่างเป็นทางการของศึก ONE: NEXTGEN II ซึ่งจะเผยแพร่ในรูปแบบเทปการแข่งขัน ในวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2564 โดยมีการประกบคู่เดือดระหว่าง "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" และมวยไทยชื่อดังแห่งยุค "ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี" ที่จะมาปรากฏตัวเป็นครั้งแรก บนเวที ONE โดยทั้งคู่จะสู้กันในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 3 ยก สวมนวม MMA ขนาด 4 ออนซ์ ในฐานะคู่เอกของรายการ

ก่อนหน้านี้ เสมาเพชร มีคิวลงศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับ "ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ในศึก ONE: FIRST STRIKE เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ต้องยกเลิกไปอย่างกะทันหันเนื่องจาก ตะวันฉาย มีผลตรวจเชื้อโควิดเป็นบวก จึงไม่สามารถลงแข่งขันได้ ทั้งคู่จึงต้องคลาดกันเป็นครั้งที่สอง ส้มจึงหล่นใส่ ฤทธิ์เทวดา ขุนศึกคนล่าสุดจากค่ายเพชรยินดี อะคาเดมี ที่เพิ่งเคลียร์มรสุมปัญหาเรื่องสัญญาได้เรียบร้อย และจะได้ลงแข่งขันในฐานะนักกีฬา ONE อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกในไฟต์นี้

ส่วนคู่รองของรายการเป็นศึกการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ระหว่างสองนักกีฬาตัวจี๊ดในรุ่นเฟเธอร์เวต "ถัง ไค" นักสู้จากแดนมังกร และ "ยูน ชาง มิน" นักสู้จากแดนกิมจิ เพื่อเร่งไต่อันดับขึ้นสู่ท็อปไฟว์ในแรงกิ้งของรุ่นนี้

ร่วมด้วยการกลับมาของนักชกคิกบ็อกซิ่งชาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงโด่งดังไกลถึงเมืองลุงแซม "โจ ณัฐวุฒิ" ซึ่งจะลงฟาดปากกับ "ยูริก ดาฟเทียน" นักมวยหมัดหนักจากรัสเซีย เพื่อชิงตำแหน่งตัวสำรองของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต

ในขณะคู่เปิดรายการเป็นการกลับคืนสังเวียนมวยไทยครั้งแรกของนักมวยฝรั่งเศสหัวใจไทย "วิกเตอร์ ปินโต" หลังจากข้ามสายไปชกคิกบ็อกซิ่ง โดยจะเปิดศึกกับอริเก่าจอมบู๊จากแดนมังกร "หาน ซือ หาว" ที่ วิกเตอร์ เคยเอาชนะมาแล้วเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก่อนจะมาเจอกันบนเวที ONE

แฟนๆ สามารถติดตามรับชมศึก ONE: NEXTGEN II วันที่ 12 พ.ย. 64 เวลา 19.30 น. ผ่านทางแอปฯ มือถือ ONE Super App, ยูทูบ ONE Championship, AIS Play (เฉพาะลูกค้า AIS) และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.

โปรแกรมการแข่งขันศึก ONE: NEXTGEN II

คู่เอก เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ vs. ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)

คู่รอง ถัง ไค vs. ยูน ชาง มิน (MMA รุ่นเฟเธอร์เวต)

จาง ฉุนยู่ vs. โดวิดาส ริมคุส (คู่สำรองคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต)

โจ ณัฐวุฒิ vs. ยูริก ดาฟเทียน (คู่สำรองคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต)

อากิลัน ทานี vs. ฮิโรยูกิ เทตซูกะ (MMA แคตช์เวต 86 กก.)

หาน ซือ หาว vs. วิกเตอร์ ปินโต (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยโลกมวยไทยมวยไทยโลกเสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดี อคาเดมีข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้