หน้าแรกแกลเลอรี่

"ซุปเปอร์บอน" หมายตา "แม็คเกรเกอร์" ลงศึกลูกผสม "มวยไทย-MMA"

"ซุปเปอร์บอน" หมายตา "แม็คเกรเกอร์" ลงศึกลูกผสม "มวยไทย-MMA"

ไทยรัฐออนไลน์

21 ต.ค. 2564 21:29 น.

"ซุปเปอร์บอน" หลังดับซ่า "เปโตรเซียน" และผงาดขึ้นเป็นแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึก ONE: FIRST STRIKE เมื่อ 15 ต.ค.64 ก็เปรยว่าอยากลองของใหม่ในกติกา MMA โดยมองว่าคู่ต่อสู้ที่อยากเจอที่สุดคือ "คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์" จอมเกรียนไอริชจากเวที UFC

ซุปเปอร์บอน ถูกผู้สื่อข่าวถามถึงการปะทะเดือดระหว่าง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต นักมวยเพื่อนรุ่นน้องสุดซี้ กับเจ้าตำนานการต่อสู้แบบผสมผสานจากฝั่งอเมริกา "ดิมิเทรียส จอห์นสัน" ในกติกาลูกผสมมวยไทย-MMA ในศึก ONE X ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี วัน แชมเปียนชิพ

ซุปเปอร์บอน เห็นว่ากติกานี้เป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อน โดยยก 1 และยก 3 เป็นการชกกติกามวยไทย ส่วนยก 2 และยก 4 เป็นกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน เขาจึงรู้สึกสนใจอยากจะลองดูสักตั้งหากมีโอกาส

“ผมว่ามันเรื่องใหม่มากสำหรับผม เพราะผมไม่เคยเห็นที่ไหนจัดกติกานี้มาก่อน รถถัง ก็เก่งในกติกามวยไทย ดีเจ ก็เก่งในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ซึ่งต่างคนต่างต้องสู้ตามเกมถนัดของตัวเอง”

“ถ้าผมมีโอกาส ผมก็สนใจนะครับ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ แต่ผมอยากลองดู ผมไม่เคยฝึก MMA มาก่อนเลย แต่ถ้าถามว่าอยากสู้กับใคร ผมอยากให้เป็น คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ครับ เพราะผมคิดว่าผมชนะเขาได้!"

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ กำลังอยู่ในระหว่างการรักษาอาการบาดเจ็บ (ขาหัก) จากการปะทะกับ ดัสติน พัวริเยร์ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และคาดว่าจะยังต้องรักษาตัวอีกนาน กว่าจะได้กลับคืนสังเวียน

อีกทั้ง คอเนอร์ และ ซุปเปอร์บอน ต่างก็อยู่คนละสังกัด และคนละรุ่นน้ำหนัก โดย คอนเนอร์ อยู่ในรุ่นที่ใหญ่กว่า ซุปเปอร์บอน หนึ่งรุ่น การมาเจอกันนั้นคงต้องเจรจากันยาว แต่หากเกิดขึ้นจริงในอนาคต เชื่อว่าวงการกีฬาการต่อสู้ต้องสะเทือนทั่วโลกแน่นอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยโลกจอร์จิโอ เปโตรเซียนรถถัง จิตรเมืองนนท์มวยไทยMMAคอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้