หน้าแรกแกลเลอรี่

"ครูตอง" ชนนภัทร เคลื่อนไหวหลังเกิดดราม่าในศึก ONE: REVOLUTION

"ครูตอง" ชนนภัทร เคลื่อนไหวหลังเกิดดราม่าในศึก ONE: REVOLUTION

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ย. 2564 13:00 น.

หลังจากที่ศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต ซึ่งเป็นคู่เอกของศึก ONE: REVOLUTION เมื่อ 24 ก.ย. 64 จบลงที่ "อ็อก เร ยุน" นักสู้ไฟแรงจากแดนกิมจิ เป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์ ขึ้นนั่งบัลลังก์แทนที่อดีตแชมป์ "คริสเตียน ลี" ก็เกิดกระแสดราม่าตามมาอย่างหนัก เมื่ออดีตแชมป์ฉุนผลตัดสิน ขอรีแมตช์ทันที

ในไฟต์นี้ คริสเตียน ทำผลงานได้ดีในสองยกแรก โดยเกือบเผด็จศึกผู้ท้าชิงในหลายจังหวะ ส่วนรูปเกมสามยกที่เหลือ คริสเตียน กลับดูล้าลงอย่างเห็นได้ชัด จึงเปิดโอกาสให้ อ็อก ทำคะแนนตีตื้นขึ้นมา และเป็นฝ่ายได้รับการชูมือในที่สุด

อย่างไรก็ตาม คริสเตียน ไม่พอใจในคำตัดสิน โดยอ้างว่าตนทำคะแนนเหนือผู้ท้าชิงอย่างชัดเจน และร้องขอให้คณะกรรมการเปลี่ยนคำตัดสิน รวมทั้งขอรีแมตช์ทันที จึงเป็นที่มาของกระแสดราม่าอย่างกว้างขวางในวงการ MMA ระดับโลก

ในโอกาสนี้ "ชนนภัทร วิรัชชัย" หรือที่รู้จักกันในนาม "ครูตอง" ในฐานะนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ยุคบุกเบิกของไทย และนักกีฬา ONE รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ผ่านประสบการณ์ต่อสู้บนเวที ONE แล้ว 15 ไฟต์ ทั้งยังเคยรู้จัก คริสเตียน ลี เป็นการส่วนตัว ได้ออกมาโพสต์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อกระเซ้าเย้าแหย่ถึงกระแสดราม่าดังกล่าว พร้อมกับแสดงความเห็นเกี่ยวกับการปะทะกันของคู่นี้ว่า

"เอาจริงผมเจอบ้านลีหลายหนนะ คริสเตียน นี่ดูกวนตรีนแต่ถ้าคุยกันเวลาปกตินี่นิสัยดีน่ารักฮะ นี่อารมณ์เปิดอก (ไม่ได้ถอดเสื้อ) คุยกันหลายหนอยู่ คุยด้วยสบายใจ ดังนั้น ออกตัวก่อนเลยว่าไม่ได้เกลียด แค่เอาฮาล้วนๆ 55555"

"สำหรับเรื่องผล ก็ต้องยอมรับว่าลีมาดีต้นยกฮะ ส่วนหลังๆ แผ่วไป แต่ก็ยังมีหมัดพลิกเกมมาสองหน โดยเฉพาะคอนปลายยกสุดท้ายอาจพลิกได้เลย แต่อ๊อกก็ฟื้นตัวกลับมาดีจริง แถมหลังหมัดสุดท้ายตอนยกห้า ถ้าดูภาพช้าจะเห็นว่าหมัดชุดที่ตามมานั่นอ๊อกหลบได้หมดเลย แถมยังย้อนกลับมาซัดลีได้อีก ดังนั้นสามยกหลังผมให้อ๊อกชนะชัดเจนฮะ"

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการทบทวนคำตัดสินของกรรมการหรือการรีแมตช์ระหว่าง "คริสเตียน ลี" และ "อ็อก เร ยุน" แต่อย่างใด โดยสาวก MMA สามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวของพวกเขาทั้งคู่ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และ ONEFC.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยโลกMMAครูตองครูตอง ชนนภัทรชนนภัทร วิรัชชัยคริสเตียน ลีอ็อก เร ยุน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้