หน้าแรกแกลเลอรี่

ข้องใจ "คริสเตียน ลี" เข็มขัดปลิว ฉุนผลตัดสิน ขอรีแมตช์ทันที (คลิป)

ข้องใจ "คริสเตียน ลี" เข็มขัดปลิว ฉุนผลตัดสิน ขอรีแมตช์ทันที (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ย. 2564 15:19 น.

"คริสเตียน ลี" นักสู้ชาวสิงคโปร์สุดข้องใจหลังเข็มขัดแชมป์กระเด็น ฉุนคำตัดสินขอรีแมตช์ทันทีกับ "อ็อก เร ยุน"

วันที่ 25 ก.ย. 64 ผลการแข่งขันศึก ONE: REVOLUTION ซึ่งมีการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE สามเส้นในค่ำคืนเดียวกันเมื่อวันศุกร์ที่ 24 ก.ย.64 โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตของราชันเด็กนรก "คริสเตียน ลี" ชาวสิงคโปร์

คริสเตียน vs อ็อก เร ยุน

ศึกนี้ คริสเตียน เผชิญหน้ากับผู้ท้าชิงรายที่ 3 จากแดนกิมจินามว่า "อ็อก เร ยุน" ซึ่งคว้าฟาสต์แทร็กหลังผ่านด่านสองเจ้าตำนาน MMA อย่าง "มารัต กาฟูรอฟ" และ "เอ็ดดี อัลวาเรซ" เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

สองยกแรกเจ้าของเข็มขัด คริสเตียน คุมเกมได้ดี และเกือบเผด็จศึกผู้ท้าชิงได้ในเกมที่ตัวเองถนัด ด้านผู้ท้าชิงมีการป้องกันตัวอย่างยอดเยี่ยมและผ่านวิกฤติเกมนอนของแชมป์ได้อย่างน่าทึ่ง


หลังจากนั้นรูปเกมสามยกที่เหลือ คริสเตียน กลับดูล้าลงอย่างเห็นได้ชัด จึงเปิดโอกาสให้ อ็อก ได้ชักอาวุธหนักในเกมยืน ซัดใส่แชมป์กลับคืนได้ชัดเจน หลังครบ 5 ยก กรรมการจึงตัดสินให้ "อ็อก เร ยุน" นั่งแท่นราชันคนใหม่ของรุ่นไลต์เวต ด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์

อย่างไรก็ตามเมื่อมีการสัมภาษณ์บนเวที อดีตแชมป์โลกเด็กนรก "คริสเตียน ลี" ถึงกับออกอาการฉุน "ผมนับถือ อ็อก เร ยุน เขาเป็นนักรบและนักสู้ที่แข็งแกร่งมาก แต่ผมเป็นผู้ชนะไฟต์นี้ ด้วยความนับถือ อ็อก เร ยุน จริง ๆ แต่ขอนำเรื่องนี้สู่บอร์ดผู้บริหาร ผมขอรีแมตช์ทันที นี่มันห่วยแตก!"

นอกจากนี้ คริสเตียน ยังได้เปิดใจเพิ่มเติมหลังเวทีอีกว่า "สิ่งที่ผมอยากทำคือ การรีแมตช์กับ อ็อก เร ยุน แต่ไม่ใช่การที่ผมท้าชิงเข็มขัดจาก อ็อก เร ยุน นะ มันจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงผลการตัดสิน ผมคิดว่าผมชนะไฟต์นี้ ดังนั้น อ็อก เร ยุน มาล้างตาได้ แต่ในฐานะที่ผมเป็นแชมเปียน"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกผลมวยมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยไทยผลมวยไทยวันนี้คริสเตียน ลีอ็อก เร ยุนข่าวมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้