หน้าแรกแกลเลอรี่

“กัปปิตัน” เผยความฝันอันสูงสุด อยากรับใช้ชาติในฐานะ “หน่วยซีล”

“กัปปิตัน” เผยความฝันอันสูงสุด อยากรับใช้ชาติในฐานะ “หน่วยซีล”

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ย. 2564 15:30 น.

น้อยคนนักจะรู้ว่าเบื้องหลังสังเวียนนักสู้ของ “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ที่กำลังจะลงศึกป้องแชมป์ใน ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.นี้ ยังมีอีกหนึ่งฝันอันสูงสุดของชีวิตลูกผู้ชาย นั่นคือการรับใช้ชาติ ในฐานะทหารประจำหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “หน่วยซีล”

ปัจจุบัน นอกเหนือจากการทำหน้าที่นักกีฬาใน ONE แล้ว กัปปิตัน ยังมีตำแหน่งเป็นอาสาสมัครทหารพราน ประจำกรมทหารพรานที่ 26 ค่ายปักธงชัย กองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา มาตั้งแต่ปี 2559 โดยรับหน้าที่เป็นนักกีฬาตัวแทนต้นสังกัด ลงแข่งขันในกีฬาภายในกองทัพบก ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

จุดเริ่มต้นของชีวิตชายชาติทหารของ กัปปิตัน เริ่มต้นเมื่อเขาอายุครบ 21 ปี ซึ่งเขาถูกเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ ตามหน้าที่ของชายไทยทั่วไป ในตอนนั้นครูฝึกรู้ว่า กัปปิตัน เป็นนักมวยฝีมือดี จึงสนับสนุนให้ลงแข่งขันชกมวยไทยสมัครเล่น และมวยสากลสมัครเล่น โดยเขาสามารถคว้ารางวัลมากมาย เช่น เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น รุ่น 69 กก. 2 ปีซ้อน (2560-2561) และเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่น รุ่น 71 กก. ในปี 2562

ในฐานะที่มีประสบการณ์การฝึกทหารเกณฑ์มาแล้ว และมีโอกาสได้เห็นการฝึกและการทำงานของทหารเหล่าอื่น กัปปิตัน รู้สึกชื่นชมหน่วยซีล ของกองทัพเรือเป็นพิเศษ เพราะเป็นหน่วยที่ได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มข้น และหนักที่สุด ในบรรดาหน่วยรบพิเศษของทุกเหล่าทัพ โดยทหารหน่วยนี้ได้ชื่อว่า มีขีดความสามารถเหนือทหารทั่วไป

กัปปิตัน จึงอยากมีโอกาสได้สัมผัสความท้าทายแบบนั้นบ้าง โดยเขาเผยว่า “ตอนผมเป็นทหารเกณฑ์ ผมว่าก็ฝึกหนักแล้ว แต่เป็นที่รู้กันว่าหน่วยซีลฝึกหนักและโหดกว่ามาก จึงไม่ค่อยมีใครอยากไปฝึก ผมก็เลยอยากรู้และอยากลองบ้างว่าจะหนักสักแค่ไหน"

"ที่สำคัญทหารหน่วยซีล ถือว่ามีเกียรติสูงสุดเพราะคนที่จะผ่านการฝึกได้ต้องเก่งรอบด้านและแข็งแกร่งจริงๆ เท่านั้น ถ้ามีโอกาส ผมก็อยากได้ลองฝึกและถ้าเป็นทหารหน่วยซีลจริงๆ ก็คงจะดีมากครับ”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยไทยหน่วยซีลทหารเรือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้