หน้าแรกแกลเลอรี่

ศึกหญิงแกร่ง "ONE: EMPOWER" ได้คิวใหม่ 3 กันยายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 11:50 น.

หลังจากไวรัสโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ ทำให้ ONE จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขัน ศึก ONE: EMPOWER ซึ่งเดิมมีกำหนดถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามตอนนี้ได้คิวใหม่แล้วคือ วันศุกร์ ที่ 3 ก.ย.นี้ ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม โดยศึกนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ ONE ที่จะจัดให้มีการแข่งขันนักสู้หญิงล้วน

คู่เอกชูโรง เป็นการป้องกันแชมป์ของตัวแม่แห่งรุ่นสตรอว์เวต “The Panda” ซง จิง หนาน จากประเทศจีน ซึ่งครองบัลลังก์อย่างไร้เทียมทานตลอด 3 ปี ป้องกันตำแหน่งต่อเนื่อง 4 ไฟต์ ไม่มีผู้ท้าชิงคนไหนโค่นบัลลังก์ได้สำเร็จ จะป้องกันตำแหน่งกับแชมป์โลกบราซิลเลียนยิวยิตสู 13 สมัย "มิเชลล์ นิโคลินี" ซึ่งรั้งอันดับ 2 ของแรงกิ้ง และเป็นหนึ่งในตัวอันตรายที่สุดของรุ่น

ตามมาด้วย การแข่งขันคิกบ็อกซิ่งระหว่างนักมวยหญิงเมืองน้ำหอม ที่ได้ชื่อว่าเก่งกาจที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ "C18" อนิสสา เม็กเซน เธอจะประเดิมศึกแรกใน ONE หลังจากที่เซ็นสัญญา ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเผชิญหน้ากับแชมป์โลก ISKA K1 รุ่นอะตอมเวต "คริสตินา โมราเลส" ที่มาเปิดตัวครั้งแรกเช่นเดียวกัน

ด้านการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง (กีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน) ที่แฟนๆ ใจจดใจจ่อรอคอย เพราะเป็นการพิสูจน์ความแกร่งรอบแรก ของนักสู้หญิงหัวกะทิทั้ง 8 คนของรุ่นนี้ ได้แก่

อันดับ 1 แรงกิ้ง "เดนิส แซมโบอันกา" จากฟิลิปปินส์ ถูกประกบคู่ให้ดวลฝีมือกับอันดับ 5 ที่มาใหม่อย่าง "ซอ ฮี ฮาม" จากเกาหลี, อันดับ 2 แรงกิ้ง "เมง โบ" จากจีน จะต้อนรับน้องใหม่แกะกล่อง "Thai Kitten" เกรซ เครฟแลนด์, นักสู้สาวไร้พ่ายฟอร์มโหดจากแดนปลาดิบ "Android 18" อิตซูกิ ฮิราตะ จะต้องเจอกับคู่แข่งหน้าใหม่ของรายการอย่าง "Lil'Savage" อลิส แอนเดอร์สัน จากอเมริกา

และคู่สุดท้ายนักสู้สาวไทยจากระยอง "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" จะได้รีแมตช์กับคู่ปรับเก่าที่เคยคาใจ "อาลีโอนา ราสโซฮินา" จากยูเครน.