หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดไม่กั๊ก 5 ข้อได้เปรียบ "สามเอ" เหนือ "พระจันทร์ฉาย"

เปิดไม่กั๊ก 5 ข้อได้เปรียบ "สามเอ" เหนือ "พระจันทร์ฉาย"

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ค. 2564 15:25 น.

"สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" เจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต คนปัจจุบัน ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญบนเส้นทางนักสู้เมื่อมียอดฝีมือรุ่นใหม่อย่าง "พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" คิดจะขึ้นมาเทียบชั้น เขาจึงต้องประกาศศักดิ์ศรีแชมป์โลกเจ้าตำนานให้รู้กันไป

เราจะพาไปเจาะลึกข้อได้เปรียบของ สามเอ ที่จะทำให้เขาสามารถยื้อเข็มขัดแชมป์โลก ONE ไว้ได้ในศึก ONE:BATTLEGROUND ซึ่งจะถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 30 ก.ค.นี้

1. กระดูกมวยเหนือกว่า

แม้ สามเอ และ พระจันทร์ฉาย จะผ่านศึกมาแล้วกว่า 400 ไฟต์พอๆ กัน แต่หากเทียบกันจริงๆ สามเอ มีกระดูกมวยเหนือกว่าจากการผ่านมวยเก่งๆ หลายยุคหลายคน ชนกับเบอร์ใหญ่แถวหน้าของวงการมาแล้วนับไม่ถ้วน ประสบการณ์ผ่านมวยตัวเป้งของ สามเอ จึงเหนือกว่า พระจันทร์ฉาย อย่างเห็นได้ชัดเจน


2. เก๋าใน ONE Championship

สามเอ ลุยศึก ONE มาแล้วถึง 7 ไฟต์ (ชนะ 6 แพ้ 1) เขาจึงมีความคุ้นเคยกับการชกในกรงเหล็ก ด้วยนวมเล็กสไตล์ MMA ตามแบบฉบับของ ONE รวมทั้งสภาพแวดล้อมและกฎกติกาที่แตกต่างจากเวทีมวยไทยบ้านเรา โดยเฉพาะการชั่งน้ำหนักแบบวัดระดับน้ำในร่างกายที่กลายเป็นงานหินสำหรับนักกีฬาไทยหลายคน สามเอ จึงมีภาษีดีกว่า พระจันทร์ฉาย ในเรื่องนี้ที่เพิ่งมาชกใน ONE เป็นครั้งแรก

3. ชกในบ้านหลังที่สอง

หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า สามเอ เป็นครูมวยประจำอยู่ที่ ยิมอีโวล์ฟ ประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่ปี 2559 แดนสิงโตแห่งนี้จึงเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของเขา และยังเป็นประเทศต้นกำเนิดของ ONE รวมถึงเป็นสถานที่จัดการแข่งขันในไฟต์นี้ สามเอ จึงไม่จำเป็นต้องวุ่นวายกับการเดินทางและการปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่

4. อาวุธหนัก

เจ้าของฉายา "ซ้ายไฟลามทุ่ง" สาดแข้งซ้ายหมัดซ้ายเมื่อไหร่ ใครโดนมีอันต้องสะดุ้งทุกราย เพราะมันทั้งหนักหน่วงและแม่นยำ เรื่องความรวดเร็วของแข้ง สามเอ ขึ้นชื่อลือชามาแต่ไหนแต่ไร แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านไป ความไวอาจน้อยลง แต่เชื่อว่าความหนักยังมีให้เห็นแน่ และในฐานะยอดมวย เรื่องชั้นเชิง หลักเหลี่ยมแพรวพราวนั้นไม่ต้องพูดถึง หากคู่ต่อสู้ไม่เจ๋งจริงก็กินเขายาก

5. ศักดิ์ศรีเรื่องใหญ่

ศักดิ์ศรีการเป็นแชมป์โลก ONE และความสำเร็จที่สั่งสมมายาวนานเกือบ 30 ปี คือความกดดันอันหนักอึ้งที่ สามเอ ต้องแบกรับ ยิ่งไปกว่านั้นวัยที่ล่วงเลยมาถึง 37 ปี ทำให้โดนปรามาสว่าอาจเสียเปรียบนักมวยรุ่นน้องอยู่หลายประตู ศึกนี้จึงมีความหมายสำหรับ สามเอ ที่จะต้องพิสูจน์ตัวเองว่า เขายังคงแข็งแกร่งและสมศักดิ์ศรีที่จะครองบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตนี้ต่อไป

แฟนๆ สมารถรับชมการถ่ายทอดสด ศึก ONE:BATTLEGROUND จากสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 30 ก.ค.64 เวลา 19.30 น. ผ่านทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะออกอากาศในเวลา 21.30 น. และสามารถรับชมย้อนหลังผ่านทาง AIS Play ในวันอังคารที่ 3 ส.ค.นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สามเอ ไก่ย่างห้าดาวพระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกมวยไทยมวยไทยโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้