หน้าแรกแกลเลอรี่

"พระจันทร์ฉาย" ขอสู้สุดชีวิตพิชิต "สามเอ" หวังสร้างตำนานบทใหม่

"พระจันทร์ฉาย" ขอสู้สุดชีวิตพิชิต "สามเอ" หวังสร้างตำนานบทใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 14:20 น.

"พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" เพิ่งจะเซ็นสัญญากับ ONE มายังไม่ถึง 2 เดือน ก็ได้รับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ ในการเป็นผู้ท้าทายอำนาจยอดมวยเจ้าตำนาน "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" แชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต โดยจะเปิดศึกเทียบชั้นรุ่นพี่ ในศึก ONE: BATTLEGROUND ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในวันศุกร์ที่ 30 ก.ค. 2564

"พระจันทร์ฉาย" ยอมรับว่า "สามเอ" เก่งกาจสมเป็นระดับตำนาน แต่ถึงเวลาของรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ ซึ่งถ้ามีโอกาสก็อยากโค่นแชมป์ให้ได้ เพื่อสร้างตำนานบทใหม่ให้ตนเอง

พระจันทร์ฉาย มองว่า "สามเอ" เป็นนักชกที่เก่งที่สุดและเป็นตำนานในยุคหนึ่งที่ผ่านมานานแล้ว ถ้าพูดกันเรื่องของวันนี้ นี่คือยุคที่รุ่นใหม่จะขึ้นมาแทนที่ และศึกครั้งนี้จะเป็นการพิสูจน์ฝีมือของเขาบนเวทีระดับโลก โดยเชื่อว่าความสด ความหนุ่มแน่น และความว่องไวจะเอาชนะความเก๋าของ "สามเอ" ได้

"ผมคิดว่าผมมีแนวโน้มที่จะชนะมากกว่า อย่างแรก เพราะผมหนุ่มกว่าและสดกว่า สภาพร่างกายผมตอนนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ และผมก็ยังชกได้หลายสไตล์ทั้งรุกและรับ สามารถออกอาวุธเป็นชุด ผมคิดว่าความว่องไวของผมจะช่วยให้ผมเอาชนะได้"

"ผมไม่ประมาท ไม่ว่าพี่เขาจะแก่กว่าหรืออะไร ผมก็ต้องทำการบ้านและฝึกฝนอย่างหนักเหมือนกันเพื่อที่จะโต้ตอบอาวุธของเขา และดูว่าเขามีจุดอ่อนตรงไหน เราคงต้องดูจังหวะและวัดกันบนเวที ผมเองก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และถ้าสบโอกาสน็อกพี่เขาได้ ผมก็คงไม่ปล่อยไว้แน่นอน เพราะผมก็อยากล้มตำนานเหมือนกันครับ"

แฟน ๆ สามารถชมศึกสายเลือดหยุดโลกคู่นี้ได้ผ่านทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship, AIS Play เวลา 19.30 น. และไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 21.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยไทยมวยไทยโลกพระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมสามเอ ไก่ย่างห้าดาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้